Trang chủ » 5 sự cố thời trang đáng quên nhất năm 2013

5 sự cố thời trang đáng quên nhất năm 2013

(Ngày đăng: 01-01-2014 03:18:46)
        
Dolce & Gabbana gặp rắc rối với pháp luật vì trốn thuế, thương hiệu Lululemon sản xuất quần tập yoga siêu mỏng gây phản cảm chỉ là 2 trong nhiều sự cố thời trang tồi tệ trong năm 2013.

Trong năm 2013, thời trang thế giới không hề yên ả với nhiều sự cố đáng quên xảy ra. Đầu tiên phải nhắc đến việc dính dáng tới pháp luật của 2 nhà thiết kế lừng danh Dolce & Gabbana sau khi bị tố cáo trốn thuế.
 
Sau đến là vụ bê bối được coi là lớn nhất trong lịch sử kinh doanh của thương hiệu Lululemon. Toàn bộ quần tập yoga của nhãn hiệu này đã bị thu hồi vì quá mỏng, nhìn xuyên thấu tận bên trong cực kỳ phản cảm.
 
Cùng điểm lại 5 dấu mốc thời trang thế giới trong năm 2013:
 
1. Dolce & Gabbana gặp rắc rối với phát luật
 
Cũng trong năm 2013, biết bao trái tim của người yêu thời trang cảm thấy thất vọng khi Dolce & Gabbana bị kết tội gian lận thuế với số tiền lên đến nghìn tỷ đồng. 1 năm 8 tháng tù giam là mức phạt mà tòa án Italia đã đưa ra, đồng thời Domenico Dolce và Stefano Gabbana phải nộp phạt 500.000 Euro (khoảng 14 tỷ đồng).
 
Tuy nhiên, 2 nhà thiết kế tài hoa đã phủ nhận tội danh, đồng thời tỏ thái độ phẫn nộ bằng hành động. Cụ thể, toàn bộ hệ thống của Dolce & Gabbana tại Milan gồm 9 cửa hiệu đã đồng loạt đồng cửa trong 2 ngày. Ngoài ra, ở phía ngoài các cửa hàng này để được dán biển thông báo bằng tiếng Anh lẫn tiếng Ý với dòng chữ đáng chú ý "Đóng cửa trong sự phẫn nộ".
 
2  nhà thiết kế tài ba Dolce & Gabbana đã trải qua 1 năm không mấy yên ả
 
Thương hiệu đã cho đóng cửa để phản đối tội danh gian lận thuế
 
2. Vụ bê bối kinh doanh của Lululemon
 
Thương hiệu Lululemon rất nổi tiếng với dòng quần tập yoga chất lượng rất tốt. Tuy nhiên trong năm 2013, nhãn hàng này đã đối mặt với vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử kinh doanh với chính sản phẩm từng khiến họ "nở mày nở mặt".
 
Theo đó, do khâu kiểm soát chất lượng chưa tốt, Lululemon đã sản xuất ra những chiếc quần tập siêu mỏng, thậm chí có thể nhìn xuyên thấu. Với nhiều động tác yoga, đáy quần lộ rõ sự "trong suốt" do chất liệu siêu nhẹ của chất liệu được sử dụng.
 
Lululemon đã phải thu hồi khẩn cấp các loại quần tập có tên "Luon" từ các cửa hàng trên toàn thế giới sau sự cố này và gánh chịu hậu quả nghiêm  trọng về mặt tài chính.
Nguồn:
Tag: