Trang chủ » Ám ảnh về lũ lịch sử của người Bình Định

Ám ảnh về lũ lịch sử của người Bình Định

(Ngày đăng: 18-11-2013 07:30:52)
        
Thoát khỏi vùng lũ, anh Tâm đứng trước sảnh UBND huyện Tây Sơn, Bình Định gào thét bởi sau lưng anh, người thân, hàng xóm đang chìm dần trong dòng nước cuồn cuộn.

Hai ngày đêm trong biển nước, người dân nhiều nơi ở Bình Định vẫn chưa hết bàng hoàng vì cơn lũ mạnh nhất từ xưa đến giờ vừa càn quét qua. Trước đó, khoảng 22h30 ngày 15/11, nước bất ngờ dâng nhanh, nhấn chìm cả huyện Tây Sơn khiến bà con các thôn xã không kịp trở tay.

Chuông điện thoại đổ dồn dập trong trụ sở UBND huyện. Toàn những lời cầu cứu trong hoảng loạn của người dân Phú Xuân (thị trấn Phú Phong), tâm điểm của nước lũ. Ở đó, hơn 100 người chỉ kịp đưa nhau lên nóc nhà, ngọn cây, run rẩy nhìn dòng nước cuồn cuộn không ngừng dâng cao.

Dỡ ngói nhà, đưa mẹ và con lên mái ngồi chờ cứu hộ, anh Dương Đông Phong bảo gia đình anh đã thoát chết trong gang tấc. Lũ dâng ào ạt trong đêm, ý nghĩ duy nhất của anh lúc đó là bằng mọi giá phải cứu được mẹ già, con thơ. "Mưa gió gào thét, tôi đu lên nóc nhà tháo ngói, đưa mọi người lên. Ánh đèn pin leo lét là tất cả những gì còn lại của mấy mẹ con tôi lúc đó. Nó là tín hiệu cầu cứu trong tình thế nước sôi lửa bỏng. Khủng khiếp quá, sinh mạng con người quá nhỏ bé trước thiên tai", anh Phong nói.

Nguồn: http://vnexpress.net/
Tag: