Trang chủ » Bao lâu nữa thì vận tải biển không còn trong nội địa?

Bao lâu nữa thì vận tải biển không còn trong nội địa?

(Ngày đăng: 15-08-2016 09:44:25)
        
Đây có lẽ là một câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra, nhất là nhưng doanh nghiệp vận tải biển của nước ta. Đến khi nào thì hoạt động vận tải nội địa không còn chiếm tỷ trọng gần 100% của ngành này, đến khi nào thì ta đủ khả năng để thực hiện những chuyến tàu vận tải đường biển quốc tế để phát triển hơn trên thị trường thế giới?

Nắm giữ những đặc ân của thiên nhiên về đường biển, ngành vận tải biển Việt Nam có cơ hội để phát triển, ngay cả ngành cảng biển cũng hoàn toàn đủ điều kiện để tiến đến một tầm cao nhất định trong nền kinh tế thế giới. Dù vậy, chúng ta vẫn còn thiếu quá nhiều yếu tố khác để có thể đạt được mục tiêu của mình, tính cho đến thời điểm hiện tại thì vận chuyển nội địa vẫn là hoạt động chủ yếu của ngành vận tải biển.

Ta không đủ năng lực, cũng như điều kiện để thực hiện những chuyến tàu vận tải quốc tế, do đó mà phải xoay quanh miếng bánh ở nội địa. Tuy nhiên miếng bánh đó có lẽ cũng không còn đủ nếu như không có chính sách của nhà nước cho quy định chỉ được vận tải nội địa bằng tàu Việt, nếu không có chính sách này có lẽ chúng ta cũng không đủ khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp vận tải nước ngoài vốn phát triển và đầy đủ năng lực hơn, an toàn hơn và cũng nhanh chóng, hiệu quả hơn trong công việc.

Đây có lẽ chính là một điều mà nhiều người đang trăn trở, vận tải đường biển nước ta cần có những sự thay đổi trở mình mới có thể mang nền kinh tế nước ta đạt đến một tầm cao nhất định và vị thế lẽ ra mà chúng ta cần phải có được. Tuy nhiên với tình hình và sự lạc hậu hiện tại, trong khi đó sự đầu tư đúng đắn cùng với con người không được đào tạo đúng cách thì không biết đến bao lâu nữa ta mới có thể đạt được sự phát triển như mong muốn. Trước tiên có lẽ nên bắt đầu từ việc chuyên nghiệp và hiện đại hóa vận tải nội địa thì mới có thể tốt hơn và mở rộng hoạt động quốc tế.

Nguồn:
Tag: