Trang chủ » Bảo vệ bãi biển bị phản ứng trong cứu hộ 7 học sinh

Bảo vệ bãi biển bị phản ứng trong cứu hộ 7 học sinh

(Ngày đăng: 30-12-2013 12:37:02)
        
\"Tôi thấy 3 học sinh ôm chặt nhau, nhấp nhô trên con sóng to hơn 10 phút. Nếu nhân viên cứu hộ nhanh hơn và có canô tại hiện trường, tôi tin các em này được cứu\", bà Hằng tiếc nuối 7 học sinh chết ở biển Cần Giờ.

Là người buôn bán ở bãi biển 30/4, bà Nguyễn Thị Hằng cho biết thời điểm xảy ra sự cố là buổi trưa 29/12 có rất đông người tắm biển và hầu như không mặc áo phao. Nhóm học sinh bị nạn đùa nghịch dưới nước chừng hơn một giờ. "Tôi đang bán hàng thì nghe tiếng kêu cứu. Nhìn ra biển, tôi thấy hai cái đầu ngoi lên ngoi xuống, vài cánh tay vùng vẫy dưới nước nhưng bất lực không làm gì được. Mọi người nhốn nháo trông chờ vào lực lượng cứu hộ của bãi biển", bà Hằng kể.
 
Một nhân viên cứu hộ chạy ra nhưng do sóng cao, người này bơi rất lâu mới tiếp cận được nhóm bị nạn. "Anh này kéo một học sinh vào được bờ, rồi bơi ra tiếp thì bị đuối sức nằm vắt người trên bãi đá công trình, sau đó được mọi người kéo lên đưa đi đến trạm y tế", bà Hằng nói.
 
Lúc này, trên bờ thầy cô và học sinh đã rất nhốn nháo. Phía ngoài biển 3 học sinh vẫn cố bám chặt nhau và bị gió đẩy về phía công trình kè đá đang thi công. Nhưng chỉ được khoảng 10 phút thì mất dạng theo con sóng. Hơn 30 phút sau, canô cứu hộ mới có mặt.
 
"Thiệt tình lúc đó tôi tưởng mấy đứa nhỏ đang ôm phao mà hóa ra là đang cố bám lấy nhau để nổi lên. Việc ứng cứu các em quá chậm, tôi là người dưng mà còn thấy rất sốt ruột, bức xúc. Nếu nhân viên cứu hộ tích cực hơn và có canô tại hiện trường, tôi tin các cháu được cứu", bà Hằng nói.
Nguồn:
Tag: