Trang chủ » Bất cập từ các cây cầu vượt bằng thép tại TP.HCM

Bất cập từ các cây cầu vượt bằng thép tại TP.HCM

(Ngày đăng: 09-08-2014 08:47:01)
        
Việc xây mới các cây cầu vượt bằng thép tại TP.HCM đã góp phần giảm tải đáng kể việc ùn tắc tại các nút giao thông cầu đi qua. Tuy nhiên, xung quanh những cây cầu vượt này vẫn còn nhiều bất cập...

Trong một thời gian ngắn, TP.HCM đã xây dựng liên tiếp 5 cây cầu vượt bằng thép tại các điểm giao thông thường xuyên xảy ra tình trạng căng thẳng. Từ khi xuất hiện, các cây cầu này đã giảm tải đáng kể việc ùn tắc tại các nút giao thông cầu đi qua. Tuy nhiên, xung quanh những cây cầu vượt này vẫn còn nhiều bất cập ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi lại và an toàn của người tham gia giao thông.

Theo nhiều người dân địa phương tại TP.HCM, mặc dù cây cầu vượt bằng thép tại vòng xoay Lăng Cha Cả được đưa vào sử dụng đến nay chưa đến 3 tháng, nhưng đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng và nhiều vụ va quệt dưới chân cầu vào giờ cao điểm.

Khi được thiết kế xây dựng và đưa vào sử dụng, cầu vượt tại vòng xoay Lăng Cha Cả có hướng ưu tiên từ Cộng Hoà ra Hoàng Văn Thụ. Tuy nhiên, theo quan sát của nhóm phóng viên VTV vào cuối giờ chiều - thời điểm cao điểm nhất trong ngày, lượng xe lưu thông nhiều là từ hướng sân bay ra các hướng khác. Chính vì vậy nơi đây vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc.

Nguồn:
Tag: