Trang chủ » Bên trong xưởng sản xuất máy bay bán chạy nhất thế giới

Bên trong xưởng sản xuất máy bay bán chạy nhất thế giới

(Ngày đăng: 10-01-2014 07:26:41)
        
Mẫu phi cơ 737 nổi tiếng được Boeing chế tạo và lắp ráp tại nhà máy Renton (Washington, Mỹ), nơi từng là tòa nhà lớn nhất thế giới tính theo thể tích không gian.

Năm 1941, Boeing bắt đầu các hoạt động sản xuất tại Renton, bang Washington, để chế tạo XPPB-1 Sea Ranger, mẫu máy bay trinh sát dành cho hải quân Mỹ. Khu đất nằm bên sông Cedar, gần vùng Hồ Washington và cách thành phố Seattle không xa về phía đông nam.
 
Việc sản xuất các phi cơ quân sự được thực hiện ở nhà máy Renton suốt những năm tiếp theo của thập niên 40 thế kỷ trước. Vào năm 1952, Boeing quyết định đánh một canh bạc trị giá 16 triệu USD để phát triển một mẫu máy bay thử nghiệm có thể thay đổi lịch sử hàng không thương mại. Mẫu Boeing 367-80, còn được gọi là Dash 80, ra đời.
 
Sau đó, hai mẫu phi cơ khác đã được phát triển từ Dash 80, một là máy bay quân sự KC-135 Stratotanker, một là máy bay thương mại thành công đầu tiên trên thế giới mang tên 707. Chính mẫu 707 đã đưa Boeing trở thành kẻ dẫn dắt ngành công nghiệp hàng không và đánh dấu mốc trong thời đại mới của vận tải hàng không thương mại.
Nguồn:
Tag: