Trang chủ » Bí quyết chăm trẻ của người hàng xóm

Bí quyết chăm trẻ của người hàng xóm

(Ngày đăng: 06-07-2016 16:44:03)
        
Nhà tôi và nhà cô hai hàng xóm rất thân nhau, và ngạc nhiên là mẹ tôi và cô hai đều sinh con cùng khoảng thời gian với nhau, kể từ khi hai đứa bé chào đời đến nay cũng đã được gần 1 tuổi, vậy mà con của cô hai luôn ít quấy khóc hơn em trai tôi, chỉ cần nghe tiếng khóc bên nhà cô hai một lúc phát ra lại nín dần, tôi luôn thắc mắc sao cô luôn có nhiều thời gian hơn mẹ tôi trong việc chăm con.

Để giải đáp thắc mắc lâu nay của mình, tôi tìm đến cô hai và hỏi bí quyết, cô cười và chỉ vào chiếc xe đẩy em bé, đó là món quà của người thân từ Nhật mang về tặng, cô bảo không chỉ riêng Nhật mà Việt Nam cũng rất phổ biến các loại xe đẩy em bé, với mẫu mã phong phú và chức năng đa dụng.

Tôi quan sát chiếc xe thật lâu, sau đó cô đem thông tin cho tôi đọc để hiểu biết thêm về loại xe này, chất liệu của khung xe bằng thép, còn có loại mang chất liệu nhựa, vải và cao su. Xe có ghế ngồi bằng phẳng, ghế cao hơn so với mặt đất chừng 50cm giúp tạo khoảng cách an toàn cho trẻ khỏi sức nóng và bụi bẩn của mặt đường.

Thiết kế rộng rãi mang đến sự yên tâm cho các bậc cha mẹ ngay từ khi bé mới chỉ được 1 tháng tuổi, mui xe rộng và hệ thống lưới chống sức nóng bảo vệ trẻ khỏi tia cực tím của tia nắng mặt trời khi bé muốn được đi dạo ban ngày cùng mẹ, phần lưng ghế chắc chắn giúp mang lại cho trẻ tư thế ổn định, êm ái, tránh trật khớp và đảm bảo cho xương sống của bé phát triển toàn diện.

Cửa sổ dạng lưới cho cha mẹ quan sát bé yêu ngay cả khi đang đẩy xe, trẻ còn thấy dễ chịu hơn với lưới lưu thông không khí, lớp nệm êm dịu  giúp bé cố định đầu và chống trật khớp cổ, bởi đối với bé một giấc ngủ ngon là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi trẻ, cấu trúc xe nhỏ gọn, tự lực giúp xe đứng vững kể cả khi gấp lại có thể xách tay và mang đi dễ dàng, tôi cảm ơn bí quyết của cô hai rất nhiều, đây đúng là thứ tôi cần, có xe đẩy em bé mẹ tôi sẽ bớt nhọc hơn.

Nguồn:
Tag: