Trang chủ » Bố trí nội thất đẹp và ngăn nắp cho phòng cưới nhỏ

Bố trí nội thất đẹp và ngăn nắp cho phòng cưới nhỏ

(Ngày đăng: 11-07-2013 06:08:27)
        
Tư vấn bố trí nội thất phòng cưới có diện tích 12,2 mét vuông sao cho đủ các món nội thất cơ bản mà vẫn ngăn nắp, thoáng đãng.

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo.

Phòng ngủ cho 2 vợ chồng với diện tích 12,2m2 không phải là lớn, đặc biệt với yêu cầu thêm bàn làm việc tại phòng. Để đáp ứng những nhu cầu này cần có sự sắp xếp đồ đạc một cách logic sao cho vừa đảm bảo được tiện ích sử dụng, vừa hài hòa về không gian.

Từ cửa ra vào, nơi mảng tưởng lớn áp lưng vào nhà vệ sinh, chúng tôi bố trí một chiếc tủ quần áo rộng. Bạn có thể sử dụng tủ hẹp và cao sát trần nhằm tiết kiệm không gian và tận dụng khoảng lưu trữ. Ngoài ra, ý tưởng làm vách thạch cao ôm lấy tủ để tạo tủ âm tường cũng khiến căn phòng gọn gàng hơn. Nên chọn tủ sáng màu và dùng ray trượt để tiết kiệm diện tích mở cánh.

Về giường ngủ, chúng tôi bố trí chiếc giường có kích cỡ 1,6x2m ở giữa phòng. Chiếc giường này cách tủ quần áo một khoảng vừa để đứng, thao tác cất đồ. Nó cũng được ngăn cách với cửa sổ bằng chiếc kệ nhỏ gọn. Chiếc kệ đầu giường đầu giường không chỉ là nơi bạn để đèn ngủ mà còn giúp cất trữ điều khiển hay cuốn sách hoặc một vài đồ vặt.

Một chiếc kệ lửng dài được kê ở vị trí đối diện giường. Chiếc kệ đa năng này kết hợp giữa bàn làm việc và bàn phấn, thuận tiện cho nhu cầu sử dụng của vợ chồng bạn. Tivi cũng bố trí ở vị trí này nhưng nên treo tường để tiết kiệm diện tích.

Để giúp căn phòng sáng và thoáng hơn, ngoài cửa hệ thống cửa sổ, bạn nên sử dụng các tông màu tươi sáng như trắng kết hợp với xanh lá hay xanh ngọc pastel. Ở những mảng tường trắng như kệ tivi hay kệ đầu giường để tránh đơn điệu, bạn có thể sử dụng đề can trang trí, giấy dán tường hoặc đèn phản quang.

Nguồn: Theo Tri Thức Trẻ
Tag: