Trang chủ » Các cách diệt kiến truyền thống đơn giản

Các cách diệt kiến truyền thống đơn giản

(Ngày đăng: 16-10-2016 18:41:31)
        
Để diệt kiến trong nhà không sử dụng thuốc diệt kiến có hóa chất, bạn cũng có thể diệt kiến bằng một số loại thực phẩm mà kiến ghét. Vì thế ở bài viết này chúng tôi xin đưa ra một số thực phẩm diệt kiến đã có từ lâu để bạn có thể áp dụng dễ dàng.

Là một loài côn trùng sống ở những nơi không dễ tìm kiếm hang ổ của chúng, kiến thường xuyên gây hại cho đồ vật và sức khỏe con người chúng ta. Trong đó hành trình của kiến đó chính là tìm kiếm thức ăn và tha về tổ. Kiến cũng có thể bu ở những nơi có xác động vật chết rồi bám vào thức ăn, nếu người sử dụng không biết thì rất dễ lây bệnh. Vì vậy diệt kiến là một trong những điều mà con người luôn muốn hướng tới.

Các cách diệt kiến truyền thống đơn giản

Sử dụng chanh hay vỏ cam cũng có thể đuổi kiến đi xa khuất nơi có mùi thơm của 2 loại thực phẩm này. Bạn chỉ cần vắt chanh và cam ở những địa điểm kiến thường xuyên ra vào thông qua đường đi của kiến. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cắt hoặc để những vỏ chanh, vỏ cam còn thừa ở xung quanh lối ra vào để kiến không dám bén mảng vào bên trong nhà bạn nữa.

Đuổi kiến bằng bột mì hoặc phấn viết hay phấn em bé: Bạn có thể rãi phấn ở xung quanh những nơi mà bạn không muốn kiến xuất hiện. Bởi do kiến cực kì ghét mùi của các loại này nên đây sẽ là một cách khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Nếu như không muốn kiến xây tổ, bạn cũng có thể rãi các thứ này lên tổ, khi nghe thấy mùi thì kiến sẽ tự động rời khỏi đó.

Tuy nhiên, những cách diệt kiến này hầu như không mang lại hiệu quả cao nữa. Cho nên sử dụng thuốc diệt kiến sẽ là một cách rất hữu ích để bạn cót hể tiêu diệt tận gốc lũ kiến đáng ghét ấy. Thuốc diệt kiến có rất nhiều loại, cho nên bạn cần nên hỏi ý kiến của những người đã qua sử dụng để có thể thu về hiệu quả diệt kiến cao nhất.

Nguồn:
Tag: