Trang chủ » Các chủ đầu tư BĐS mong ngóng “thời cơ” cuối năm

Các chủ đầu tư BĐS mong ngóng “thời cơ” cuối năm

(Ngày đăng: 09-08-2014 08:35:38)
        
Cuối năm 2013, thị trường nhà đất đã bắt đầu rục rịch sôi động trở lại. Từ tâm lý chờ đợi, nhiều khách hàng đã chuyển sang tìm kiếm những dự án phù hợp, mức giá phải chăng để mua. Tại nhiều sàn giao dịch bất động sản thời gian qua, hầu hết các sản phẩm đều có lượng khách đến giao dịch nhiều hơn trước.

Trong đó, giao dịch tập trung vào các dự án có tính pháp lý cao, an toàn; chủ đầu tư uy tín, tiến độ, chất lượng tốt, và cuối cùng là giá thành và diện tích căn hộ hợp lý.

Có dấu hiệu đột biến

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư VIC Nguyễn Viết Hải cho biết, tại sàn VicLand (Mễ Trì), trung bình một tuần tại đây có 10 - 15 giao dịch thành công, bán được 40 - 50 sản phẩm/tháng. Riêng trong tháng 9 vừa qua, sàn này đã bán được 68 căn hộ.

Còn tại sàn Nhadat24h, sau một thời gian hoạt động cầm chừng, từ đầu tháng 10 đến nay nhân viên lại bận rộn tư vấn, đón khách sau. 

Ông Trần Kiên Cường, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Golden Gain Việt Nam, chủ đầu tư dự án Mandarin Garden cho biết, công ty này vừa tiến hành bàn giao khoảng 200 căn hộ tại Mandarin Garden cho khách hàng.

Dự án đang trong giai đoạn bàn giao, nên bước sang quý 4/2013, lượng khách hàng quan tâm đến căn hộ dự án Mandarin đã tăng đáng kể. Tỷ lệ giao dịch được thống kê mới đây cũng nhiều hơn rõ rệt so với quý trước.

Nguồn:
Tag: