Trang chủ » Các ông chủ thép bội thu trên sàn chứng khoán

Các ông chủ thép bội thu trên sàn chứng khoán

(Ngày đăng: 07-12-2013 02:15:38)
        
Kết quả kinh doanh khả quan, giá cổ phiếu thăng hoa là lý do giúp các doanh nhân ngành thép áp đảo danh sách những người gia tăng tài sản mạnh nhất và hứa hẹn nhiều kịch tính trong Top 100 người giàu trên sàn chứng khoán 2013.

Gần một tháng nữa, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ khép lại năm giao dịch 2013. Nền kinh tế chưa hẳn phục hồi, sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn, nhưng sự trở lại của dòng vốn ngoại và niềm tin được nhà đầu tư đặt vào một số cổ phiếu cơ bản tốt hoặc có tính đầu cơ cao đã phần nào gồng gánh thị trường đi lên. Vn-Index theo đó tăng gần 100 điểm trong hơn 11 tháng qua, trong khi HNX-Index cũng tích lũy thêm hơn 12% giá trị.
 
Cùng với sự khởi sắc này, tài sản của không ít người giàu trên sàn chứng khoán, chủ yếu là lãnh đạo, cổ đông lớn của các doanh nghiệp có sự tăng trưởng đáng kể so với năm 2012. Căn cứ trên biến động về số lượng, giá, có điều chỉnh danh mục theo trạng thái chứng khoán sở hữu (các mã thuộc diện kiểm soát, hủy niêm yết...) của hơn 700 cổ phiếu niêm yết trên 2 sở giao dịch, VnExpress và đối tác cung cấp dữ liệu VNDIRECT đã thống kê danh sách các cá nhân có tài sản tăng mạnh nhất trên sàn.
 
Với khối tài sản khổng lồ tính đến cuối năm 2012, cộng với việc cổ phiếu VIC tăng giá khoảng 16% trong hơn 11 tháng qua, không khó để người giàu nhất sàn chứng khoán năm ngoái - ông Phạm Nhật Vượng cộng thêm cho mình gần 2.740 tỷ đồng giá trị chứng khoán. Ông chủ tập đoàn Vingroup trở thành người có tổng tài sản tăng mạnh nhất trên sàn năm nay.
 
Nguồn:
Tag: