Trang chủ » Các vấn đề thường gặp khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

Các vấn đề thường gặp khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

(Ngày đăng: 04-10-2016 10:45:11)
        
Chuyển phát nhanh hiện tại đang là một dịch vụ được mọi người sử dụng rộng rãi không chỉ ở những vấn đề bình thường mà nó còn được ứng dụng để phát triển ngành kinh tế. Tuy nhiên,khi sử dụng dịch vụ khách hàng vẫn không khỏi lo lắng vì những biến cố khi chuyển phát nhanh.

Chuyển phát nhanh là loại chuyển phát thư từ, vật phẩm, hàng hóa mà có sự đột phá trong việc rút ngắn thời gian vận chuyển, cũng như độ an toàn của hàng hóa nhận gửi. Vì vậy, ngày nay các khách hàng thường chọn sử dụng dịch vụ này thay vì chuyển phát thông thường. Dù là loại chuyển phát nào thì đôi khi vẫn có những rủi ro xảy ra khiến khách hàng đau đầu. Những sự việc thường gặp nhất mà chúng ta có thể kể đến như là thư từ, hàng hóa đến chậm hơn so với thời gian mà công ty chuyển phát đã cam kết trước đó. Nghiêm trọng hơn là hàng hóa của mình bị hư hỏng, nhầm thành mặt hàng khác có trường hợp còn bị tráo đổi. Khi khách hàng gọi điện thoại tới công ty chịu trách nhiệm chuyển phát để khiếu nại về vấn đề đó thì lại nhận được câu trả lời vòng vo, không rõ ràng và sự thờ ơ của các nhân viên. Nếu như chuyển phát ra nước ngoài ví dụ như chuyển phát nhanh đi Mỹ thì mọi chuyện lại càng phức tạp hơn rồi cuối cùng người chịu thiệt vẫn là khách hàng. Khách hàng đã trả tiền để cồn ty thực hiện chuyển phát nhưng những công ty này lại làm ăn một cách thiếu uy tín và trách nhiệm.

Đó là một bài học và kinh nghiệm để những khách hàng lưu ý trong việc lựa chọn công ty chuyển phát nhanh. Khi có nhu cầu chuyển phát nhanh bạn nên chọn những công ty lớn và làm việc uy tín. Tuy rằng giá cước sẽ có phần đắt hơn so giá cước ở các công ty nhỏ nhưng lại bảo đảm về hàng hóa cho bạn. Các công ty tư nhân về dịch vụ bưu chính hiện nay mọc lên rất nhiều trong khi làm ăn không chú trọng vào việc xây dựng uy tín. Việc biết chọn lọc để chọn ra công ty phù hợp với nhu cầu của mình là một việc đáng để suy xét.

Nguồn:
Tag: