Trang chủ » Cách nấu chè thập cẩm của ba tôi.

Cách nấu chè thập cẩm của ba tôi.

(Ngày đăng: 13-05-2015 01:12:30)
        
Chắc đã không ít lần bạn được ăn một lý chè thập cẩm ngon miệng một một ngày nắng nóng từ chính mama nấu phải không nào, hoặc ít nhất bạn cũng sẽ là được ăn từ một quán chè hẻm nào đó. Còn tôi thì tự mình học cách nấu chè thập cẩm của ba truyền lại để có thể ăn bất cứ khi nào mình thích.
 
 

Chè thập cẩm một loại chè có nhiều hương vị và nguyên liệu nhất trong tất cả các loại chè dân gian Việt Nam. Hương vị của món chè thập cẩm là sự tổng hợp của nhiều loại hương vị chè khác nhau. Ăn được một ly chè thập cẩm bạn có thể cảm nhận được gần như tất cả các loại hương vị chè mà bạn từng ăn lần lượt nằm trong ly chè thập cẩm. Với hương vị một tí một ít có trong lý chè thập cẩm làm cho bạn say mê ngât ngây mỗi lần ăn nó. Và để có thể tạo ra nhiều hương vị cho một ly chè thập cẩm hay được ăn một ly chè thập cẩm đúng với sở thích và hương vị của mình thì bạn cần học cách nấu chè thập cẩm.

Cách nấu chè thập cẩm của tôi được chính ba tôi truyền thụ lại, một món chè mang chàng chứa tình yêu thương và khỉ niệm của tôi và ba. Trong thời gian học cách nấu chè thập cẩm này tôi đã học thêm được rất nhiều bài học quý giá trong cuộc sống. Với việc tìm hiểu những nguyên liệu có trong lý chè thập làm sao để nó tạo ra hương vị đúng như ý muốn của mình là cả vấn đề. Mỗi lần muốn thay đổi hương vị và nguyên liệu bạn sẽ chó ra một ly chè thâp cẩm khác nhau. Nếu nói về cách nấu chè thập cẩm thì có vô số cách chế biến khác nhau, và nếu bạn để ý bạn sẽ không bao giờ ăn được một ly chè thập cẩm có hương vị giống y chang nhau. Cũng như một bài học về cuộc sống khi trong xã hội có rất nhiều người, nhiều tính cách, dù có giồng nhau như thế nào thì cái hương vị hay sự da dạng của cuộc sống của mỗi người không ai giống ai.

* Cách nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu chè trôi nước

>> Cách nấu chè thập cẩm

>> Cách nấu chè hạt sen

>> Cách nấu chè nha đam hạt sen

>> Cách nấu chè đậu xanh

>> Cách nấu chè chuối nước dừa

>> Cách nấu chè bưởi

>> Cách nấu chè bí ngô

>> Cách làm rau câu trái dừa

Nguồn:
Tag: