Trang chủ » Cận cảnh lư đồng nát 300 tỷ đồng gây sốt

Cận cảnh lư đồng nát 300 tỷ đồng gây sốt

(Ngày đăng: 08-12-2013 02:06:17)
        
Tình cờ \"lượm\" được bộ lư đồng từ tiệm đồng nát, chỉ định đem về đánh bóng lại rồi đặt lên bàn thờ để thờ cúng gia tiên, nhưng chính ông Thức cũng không ngờ được rằng gần chục năm sau nó lại đáng giá đến vậy.

Chỉ sau 48h đồng hồ, khắp miền Trung đã rộ lên thông tin, từ con số 200 triệu đồng ban đầu bộ lư đồng của ông Thức đã tăng lên 450 tỷ đồng, nhưng giá của nó vẫn chưa có dấu hiệu "giảm tốc". Theo giới thạo tin cho hay có thể giá của nó sẽ chạm ngưỡng... 1.000 tỷ  đồng chỉ trong vài ngày tới.
Chóng mặt với bộ lư đồng có giá trên trời
Chủ nhân của bộ lư đồng đang "làm mưa, làm gió" trên đất Quảng Ngãi mấy ngày qua là ông Nguyễn Mỹ Thức (trú thôn 5, xã Đức Chính, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi). Tuy nhiên, có một điều đặc biệt là dù đã sở hữu bộ lư đồng quý từ 8 năm trước, nhưng chưa bao giờ ông hay biết tý gì về giá trị thực sự của bộ lư đồng này. Chỉ đến khi ông Thức đi uống cà phê ở khu chợ gần nhà, nghe mấy người dân rỉ tai nhau về một loại đồng có giá còn đắt hơn vàng. Loại đồng quý này có màu xám đen, ban đêm hay đổi màu và đặc biệt là áp điện thoại tới gần thì mất sóng, nếu là đồng hồ thì kim ngừng chạy.
Cứ ngờ ngợ liên tưởng đến bộ lư đồng đang đặt trên bàn thờ nhà mình, ông liền tức tốc chạy về kiểm tra. Không ngờ lại đúng như người ta đồn đại, dường như vẫn chưa tin lắm nên ông chạy quanh hỏi những người cao niên trong làng nhưng cũng chẳng một ai hay biết về điều này. Cuối cùng, ông nhờ người "đánh tiếng" một chuyên gia về đồng đen ở Hà Nội vào xem giùm. Vị chuyên gia này tức tốc mang theo lỉnh kỉnh đồ nghề, đặt vé máy bay vào Quảng Ngãi ngay trong ngày để kiểm chứng.
Nguồn:
Tag: