Trang chủ » Cần làm thủ tục gì để đăng ký doanh nghiệp

Cần làm thủ tục gì để đăng ký doanh nghiệp

(Ngày đăng: 10-08-2016 10:28:04)
        
Chính sự tiến bộ của xã hội đã ảnh hưởng ít nhiều đến tu tưởng và hành động của con người. Nhìn vào nhu cầu mở công ty riêng để làm ăn của nhiều cá nhân hiện giờ ta có thể nhận thấy được điều này. Vậy khi với những ai sắp thành lập doanh nghiệp, có vẻ thủ tục là thứ cần phải nắm rõ nhất.

 

Trong khoảng vài năm trở lại đây, nhu cầu mở công ty tư nhân để kinh doanh của nhiều người tăng cao. Với những chính sách thông thoáng hơn, cùng với đó là những điều kiện thuận lợi và đầy tiềm năng như ở nước ta, đây sẽ là một môi trường tốt cho những nhà đầu tư, kể cả những đơn vị hoạt động chỉ ở một quy mô vừa và nhỏ.

Suy nghĩ chung của nhiều cá nhân hiện giờ là việc thành lập doanh nghiệp tư nhân đã khá là dễ dàng, tuy nhiên điều đó chỉ thật sự đúng khi bạn đã có thể nắm rõ thủ tục và những quy định xung quanh nó. Con nếu không, mọi thứ lại trở nên khó khăn và làm cho doanh nghiệp mất khá nhiều thời gian hơn để thực hiện nghĩa vụ này của mình.

Nhìn chung thì khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, bất kể là thuộc loại hình gì, sẽ có những thủ tục và người đại diện doanh nghiệp đi cần ký cần làm:

- Chuẩn bị hồ sơ, sau đó nộp tại Phòng tiếp nhận hồ sơ ở Cơ quan đăng ký doanh nghiệp;

- Thực hiện việc đóng lệ phí, đăng ký đăng Công bố nội dung doanh nghiệp;

- Chờ Cán bộ kiểm tra hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả;

Đó là một số thủ tục sẽ phải làm khi đến Cơ quan chức năng để đăng ký doanh nghiệp, còn sau đó khi công ty đã hoạt động, vẫn còn một số thứ mà bạn cần làm:

- Treo biển hiệu trước trụ sở của doanh nghiệp;

- Tiến hành việc khắc dấu doanh nghiệp và gửi mẫu về Cơ quan có thẩm quyền;

- Nộp thuế môn bài và các thủ tục về thuế tại Cơ quan Thuế;

Về cơ bản thì với việc mở một công ty mới, đó là những thủ tục trước tiên và bắt buộc mà mỗi đơn vị cần phải làm. Bởi quy định ở nước ta có đưa ra một số mức xử phạt dành cho những doanh nghiệp không tuân thủ thực hiện.

Nguồn:
Tag: