Trang chủ » Chứng khoán sáng 25/11: “Sóng” nổi, VN-Index áp sát 510 điểm

Chứng khoán sáng 25/11: “Sóng” nổi, VN-Index áp sát 510 điểm

(Ngày đăng: 25-11-2013 06:46:41)
        
Số lớn các cổ phiếu đầu cơ nhỏ sáng nay vẫn tăng nóng, nhưng nhóm blue-chips cũng phục hồi mạnh mẽ khiến thị trường sôi động và bền vững. VN-Index đã lên tới 509,51 điểm, áp sát mức đỉnh cũ ngày 19/8 vừa qua.

Về mặt thanh khoản, dòng tiền trên cả hai sàn không mạnh bằng phiên cuối tuần trước, nhưng độ rộng cải thiện hơn và nhất là đà tăng giá lan rộng ở nhóm cổ phiếu lớn, đặc biệt là ở HSX. VN30-Index đang tăng 0,79%, nhỉnh hơn mức 0,77% của VN-Index.

Đồ thị biến động của cả hai chỉ số trên HSX sáng nay cho thấy đà tăng chậm nhưng chắc chắn. Không có đợt điều chỉnh đáng kể nào xảy ra do sàn này có trụ. GAS, VNM không “phá rối” chỉ số, thậm chí GAS còn tăng nhẹ 0,77%. Vài nhịp giảm nhẹ trong phiên của VNM được cân bằng tốt nhờ các mã lớn còn lại.

Đặc biệt nổi lên là giao dịch tích cực ở những mã lớn như BVH, MSN, DPM và các mã tầm trung như FPT, HPG, PET, PVD, SSI. Giao dịch đặc biệt mạnh ở MSN, tăng 2,5%, mức tăng trong một phiên mạnh nhất kể từ ngày 30/9 vừa qua của cổ phiếu này. Không có tin gì đặc biệt ở MSN và tuần trước còn là tuần thất bại của MSN khi có 4 phiên cuối tuần giảm liên tục. 

Không chỉ vậy, sáng nay là một phiên thanh khoản bất ngờ của MSN. Khoảng 313.000 cổ phiếu đã được khớp, tương đương hơn 25,5 tỷ đồng, đưa cổ phiếu này lên vị trí thứ 4 về quy mô giao dịch ở HSX. Khối lượng này cũng đã tương đương mức giao dịch trong cả ngày của các phiên đầu tuần trước. Rất có khả năng MSN sẽ tạo một kỷ lục giao dịch mới trong hôm nay. Nhà đầu tư nước ngoài cũng mua vào gần 117.000 cổ phiếu. Đây là phiên mua ròng lớn thứ hai liên tục, sau gần 2 tuần lẽ bán ròng rã trước đó.

Nguồn: http://vneconomy.vn/
Tag: