Trang chủ » Có nên dùng dịch vụ bảo hiểm khi chuyển hàng đi Dubai?

Có nên dùng dịch vụ bảo hiểm khi chuyển hàng đi Dubai?

(Ngày đăng: 08-08-2016 15:29:13)
        
Dịch vụ bảo hiểm khi chuyển hàng đi Dubai là dịch vụ do công ty vận chuyển cung cấp giúp cho khách hàng yên tâm hơn về sự an toàn của hàng hóa khi gửi.

Thông thường, chi phí khi sử dụng dịch vụ này là từ 2-5% giá trị gói hàng, khi đơn hàng vó giá trị càng lớn thì mức dịch vụ lại được giảm đi. Ví dụ như gói hàng của bạn trị giá 200USD, chi phí bảo hiểm bạn phải bỏ ra là 10USD nhưng với gói hàng 1000USD chi phí bảo hiểm là 20USD. Tuy nhiên mức giá cụ thể còn phụ thuộc vào tính chất và tình trạng gói hàng, và sẽ được thương lượng giữa người gửi hàng và công ty vận chuyển. Vậy sử dụng dịch vụ bảo hiểm khi chuyển hàng đi Dubai có những lợi ích gì?

Thứ nhất, gói hàng của bạn sẽ được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt hơn ngay từ khi xuất cảng ở Việt Nam cho đến khi đến tay người nhận ở Dubai.

Thứ hai, khi gói hàng đến tay người nhận, người nhận sẽ được mở gói hàng kiểm tra trực tiếp trước nhân viên chuyển phát và nếu hàng có vấn đề gì thì sẽ được công ty vận chuyển hỗ trợ và giải quyết. Cụ thể như sau: Nếu hàng hóa có hỏng hay mất một phần nhỏ thì bạn sẽ được công ty vận chuyển bồi thường giá trị của phần hàng hóa bị hỏng hoặc mất, còn nếu hàng hóa bị hỏng hoặc mất hoàn toàn bạn sẽ được công ty vận chuyển bồi thường 100% giá trị hàng hóa kèm theo cước phí vận chuyển.

Từ những lợi ích thiết thực như vậy, thì liệu chúng ta có nên sử dụng bảo hiểm cho mọi loại hàng hóa hay không? Câu trả lời là: Không. Chúng ta cũng nên cân nhắc trước khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm khi chuyển hàng sang Dubai vì hiện tượng mất hay hỏng hóc hàng hóa không phải lúc nào cũng xảy ra. Hơn nữa nếu hàng bạn gửi không phải là chất liệu dễ vỡ hay hư hỏng thì điều đó càng khó xảy ra hơn và chi phí bảo hiểm cũng không hề nhỏ. Vì vậy trước khi quyết định có mua bảo hiểm hay không bạn hãy xem xét chất liệu và tầm quan trọng của gói hàng. Nếu hàng hóa là bàn ghế hay quần áo thì bạn không nhất thiết phải mua bảo hiểm nhưng nếu là bưu phẩm và giấy tờ vô cùng quan trọng hay đồ thủy tinh dễ vỡ thì bạn nên mua bải hiểm để đảm bảo an toàn cho gói hàng, cũng chính là mua sự yên tâm cho bản thân mình khi gói hàng trên đường chuyển đi.

Nguồn:
Tag: