Trang chủ » Con người sẽ diệt vong trước loài gián?

Con người sẽ diệt vong trước loài gián?

(Ngày đăng: 10-08-2016 19:08:05)
        
Bạn có tin hay không khi tôi nói rằng loài gián có khả năng tồn tại, sống sót lâu hơn con người. Điều này quả thực khó tin nhưng đó là sự thật. Đối với loại gián, chúng ta cũng không thể nào “yêu thương” nổi bởi những phiền phức cũng như những tác hại về sức khỏe mà nó mang lại.

Loài gián có khả năng thích nghi với môi trường sống trong thời gian cực ngắn. Ví dụ điển hình là khi con người vào những năm 70 của thể kỉ trước có sử dụng thuốc diệt gián trộn lẫn cùng với bả gián nhằm ngăn ngừa những tác hại của loại gián. Phương pháp này ban đầu đem lại hiệu quả khá tốt, thế nhưng chỉ sau một thời gian thì không còn hiệu quả nữa. Loài gián đã thích nghi được, kháng lại thuốc.

Loài gián có thể tồn tại được trong một môi trường đầy phóng xạ. Chúng ta có nên coi chúng quả thực có sức mạnh “ siêu nhiên” hay không bởi vì trên thực tế con người không thể làm được điều này. Tuy vậy, đối với sự sống sót dai dẳng của loài gián thì đúng là chẳng phải là niềm vui gì đối với con người.

Nếu như ai đã từng có thắc mắc rằng tại sao có nhiều loại thuốc diệt gián lại không hề có tác dụng với gián thì câu trả lời chính là việc gián có thể nhịn thở trong một thời gian dài, từ 5 đến 7 phút.

Loài gián đúng là khiến cho chúng ta cảm thấy có quá nhiều điều ngạc nhiên. Chúng có thể sống trong một môi trường nhiều phóng xạ, có thể sống mà không cần đầu. Theo đúng như cách nói của giới trẻ bây giờ thì quả thật là “ vi diệu”. Thế nhưng đồng hành với sự vi diệu này lại là hiểm họa đối với con người. Gián không phải là loại côn trùng có lợi đối với con người mà nói theo một cách khác thì gián là loại có hại đối với con người. Chúng cần được tiêu diệt. Chúng cũng không thể dựa vào sự “ vi diệu” đó để gây hại cho con người được nữa. Đối với loài gián chúng ta chỉ có thể tìm cách tiêu diệt và xua đuổi, không bao giờ có thể chung sống “hòa bình”. 

Nguồn:
Tag: