Trang chủ » Cuộc đời li kỳ của tướng cướp có tới 19 bà vợ

Cuộc đời li kỳ của tướng cướp có tới 19 bà vợ

(Ngày đăng: 21-12-2013 14:43:30)
        
Thời gian trôi qua, mối tình dang dở của bà và ông Tư Thuận (người được mệnh danh là “đại ca của các đại ca” giang hồ Sài Gòn) giờ chỉ còn là kỷ niệm. Nhưng mỗi lần gợi lại quá khứ, người phụ nữ tuổi ngoài thất thập vẫn nói về người chồng không hôn thú bằng lòng trân trọng và sự ngưỡng mộ.

19 bóng hồng… tự nguyện yêu “Đệ nhất sát gái”
 
“Tứ đại thiên vương” cũng phải kính nể
 
Bà Lợi cho biết, Điền Khắc Kim vốn chỉ là một thanh niên bình thường, có thời gian quy phục Tư Thuận để học võ. Sau này thành nghệ, Kim tách ra và đi con đường riêng, trở thành một tên tướng cướp kì dị chuyên trộm của, hiếp vợ bọn quan Tây. Thuở đó, bà Lợi gặp Điền Khắc Kim như cơm bữa, bởi hắn thường sang võ đường của Tư Thuận chơi và nhờ dạy võ. Theo bà thì giữa tướng cướp họ Điền và Tư Thuận chỉ quan hệ trên cơ sở thứ bậc của giới giang hồ, với tư cách Tư Thuận là đàn anh; còn chuyện Điền Khắc Kim làm gì thì đó là chuyện cá nhân. Tư Thuận khác đàn em ở chỗ, tướng cướp này đàng hoàng trong giới giang hồ. Vì vậy, đến những tay tướng cướp gạo gội thời đó như Huỳnh Tỳ, Đại Ca Thay, Nguyễn Cái Thế… đều kính nể.
 
Càng về sau này, cái tên Tư Thuận càng ít được người đời nhắc đến. Nhưng trên “chiếu giang hồ” Sài Gòn thời kỳ trước 1975, Tư Thuận  thực sự là một đàn anh khiến giới tội phạm phải kính nể. Sinh thời, Tư Thuận là đại ca của tướng cướp “chọc trời khuấy nước” Điền Khắc Kim. Đại bản doanh của Tư Thuận đặt tại vùng ngã ba Cây Thị (Q. Gò Vấp xưa, nay là P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM). Tên cúng cơm của Tư Thuận là Trương Văn Thuận, sinh năm 1944 tại làng Cây Thị. Về sau, trong thời gian vùng vẫy giang hồ, người ta gọi tướng cướp này bằng biệt danh Thuận “Cây Thị” để phân biệt với một tay giang hồ khác cùng tên ở quận 4.
 
Dù là đại ca giang hồ nổi tiếng giỏi võ, cuộc đời Tư Thuận lại khá bình lặng, bởi ông không manh động như những giang hồ khác gây nhiều tai ương cho xã hội. Chỉ một điểm nổi bật mà giới giang hồ Sài Gòn tời kỳ “Tứ đại thiên vương” – Đại – Tỳ – Cái – Thế (Đại Ca Thay, Huỳnh Tỳ, Ngô Văn Cái, Nguyễn Kế Thế) ai cũng biết, Tư Thuận thuộc hàng “Đệ nhất sát gái”. Nếu tính trọn cuộc đời, giang hồ Tư Thuận có một “vốn khủng” về vợ, với 19 người (cả vợ lớn và vợ bé). Trên hành trình đi tìm lại những bóng hồng từng gắn bó cùng tướng cướp này, chúng tôi đã gặp bà Trương Thị Lợi (em cùng cha khác mẹ với Tư Thuận). Hỏi về chuyện tình duyên của anh trai, bà Lợi cười hóm hỉnh: “Chú phải hỏi là bà nào, ở đâu, bà thứ mấy, chứ làm sao tôi nhớ nổi. Ổng nhiều vợ lắm, vợ chính thì ít, vợ bé thì nhiều, tôi nhớ không nhầm thì chính xác ông ấy có đến 19 vợ, bà Oanh là người cuối cùng, nay vẫn còn sống và đi tu ở một ngọn núi ở Vũng Tàu”.
Nguồn:
Tag: