Trang chủ » “Đã đến lúc gom cổ phiếu bất động sản Việt Nam”

“Đã đến lúc gom cổ phiếu bất động sản Việt Nam”

(Ngày đăng: 31-10-2013 06:40:32)
        
Sau một thời gian dài lao dốc và sụt giảm thê thảm, thị trường bất động sản Việt Nam được một số nhà đầu tư quốc tế nhận định đang hấp dẫn và đã đến lúc quay trở lại gom hàng, kênh tin tức tài chính CNBC của Mỹ khẳng định.

Theo ông David Roes, CEO của công ty quản lý đầu tư ASEAN, cổ phiếu của các công ty bất động sản đang niêm yết tại Việt Nam đã chạm đáy. Hiện công ty này đang dành 90% trong quỹ 10 triệu USD của mình đầu tư vào Việt Nam.

Sau 4 năm trong tình trạng thị trường “gấu”, “bạn vẫn có thể thu được những giá trị đáng kể trong các công ty bất động sản mà không thể thấy ở bất kỳ thị trường nào khác”, ông Roes nhận định. Các công ty niêm yết thường có tỷ lệ chia cổ tức từ 14 – 15% với mức P/E chỉ 2,5 – 3, đôi khi họ hoàn toàn không có khoản nợ nào.

Năm 2007, thị trường bất động sản Việt Nam đã khựng lại sau khi đạt đỉnh một cách chóng vánh. Những năm sau đó thị trường lao dốc do lạm phát tăng ở mức hai chữ số, lãi suất cho vay cao trên 12% và đồng nội tệ nhiều lần bị phá giá.

Nguồn tín dụng dành cho các công ty bất động sản nhanh chóng bị rút đi, trong khi việc tiền đồng giảm giá làm chi phí nhập khẩu nguyên liệu và nhân công tăng lên. Nhiều nhà đầu tư đã phải bỏ dở dự án.

Nguồn: http://dantri.com.vn/
Tag: