Dân công nghệ kinh doanh mứt chuối
Trang chủ » Dân công nghệ kinh doanh mứt chuối

Dân công nghệ kinh doanh mứt chuối

(Ngày đăng: 10-01-2014 07:29:02)
        
Cận Tết Nguyên đán, cơ sở sản xuất nhỏ tại Đồng Tháp của chị Nguyễn Thị Các Thủy dự kiến đưa ra thị trường khoảng 2.000 hộp mứt chuối, hy vọng thu khoản lãi hàng chục triệu đồng.

Sẵn có món gia truyền, Tết năm ngoái, chị Các Thủy (Lai Vung, Đồng Tháp) cùng mẹ làm mứt chuối để biếu người thân. Được hưởng ứng, cộng với thấy các sản phẩm được bán trên thị trường không mấy đặc sắc, chị quyết định tiến tới làm mứt để kinh doanh.
 
Với nguyên liệu chính từ chuối ép khô, cộng  với nhiều sản vật địa phương như đậu phộng, dừa khô, bánh phồng, gừng... việc làm mứt không quá khó, nhưng lại đòi hỏi sự tinh tế để món ăn không quá ngọt, mềm bên trong nhưng giòn bên ngoài. Một sản phẩm ưng ý với chị Thủy phải vừa giữ được vị ngọt cuối chuối, cay cay của gừng hay độ giòn của đậu phộng.
Nguồn:
Tag: