Trang chủ » Đào Nhật Tân nở sớm trong giá rét

Đào Nhật Tân nở sớm trong giá rét

(Ngày đăng: 30-12-2013 12:40:00)
        
Đào chớm nở, các khu vườn trị giá nhiều tỷ đồng ở đất đào số một Việt Nam đang vào vụ suôn sẻ. Nhưng nếu ông trời \"đổi ý\", người trồng đào vẫn có thể tay trắng.

Anh Trần Tuấn Việt, 37 tuổi, một chủ vườn đào lớn ở làng Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội), đang đi thăm những cây đào chớm nở hoa trong vườn. Còn hơn một tháng nữa mới tới Tết và trời rét đậm nhưng đã có những cây đào Nhật Tân trổ hoa.
 
Bông đào Nhật Tân nở rực. Trời lạnh giá kéo dài, nhưng nhờ có nắng, đào vẫn sinh trưởng thuận lợi. Chủ đào Tuấn Việt cho biết, số hoa đào nở chỉ chiếm phần rất nhỏ, hoàn toàn không gây lo ngại đào nở sớm. Trái lại, người trồng đào đang lo thời tiết lạnh giá có thể khiến đào nở muộn.
 
Nhiều tích kê đã được gắn trên các cây đào ở làng Nhật Tân. Đây là thời điểm người chơi đào từ khắp mọi nơi tới đây đặt thuê những cây đào đẹp nhất cho dịp Tết. Những cây đào to có giá thuê trung bình khoảng 10 - 20 triệu đồng.
 
Cá biệt, có những gốc đào nhiều năm tuổi có giá thuê lên tới 40 - 50 triệu đồng, nếu khách hỏi mua đứt sẽ nhận được câu trả lời: "Giá nào cũng không bán". Dù đã có khá nhiều khách đặt thuê, nhưng công việc của người trồng đào vẫn chưa kết thúc. Trái lại, một tháng trước Tết là quãng thời gian "cam go" nhất đối với người trồng đào, bởi họ phải theo dõi diễn biến sinh trưởng của đào để căn chỉnh cho phù hợp với thời tiết.
Nguồn:
Tag: