Trang chủ » Diệt sạch lũ gián bằng những cách không độc hại

Diệt sạch lũ gián bằng những cách không độc hại

(Ngày đăng: 23-09-2016 14:24:29)
        
Chúng ta thường hay nghĩ rằng chuột là loài vật cực kỳ bẩn thỉu có thể đem lại nhiều căn bệnh nguy hiểm mà quên mất rằng gián cũng là loài vật trung gian có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm không kém loài chuột.

Nếu muốn tự chế cho mình thuốc diệt gián đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì bạn hãy tham khảo những cách pha chế thuốc diệt gián sau. Cách thứ nhất là sử dụng điatomit, một cách gọi khác của điatomit chính là bọt biển. Đây là một loại bột không mùi có khả năng khiến các loại côn trùng trong đó có lũ gián bị chết khô. Bên cạnh bọt biển thì bột axit boric cũng là loại bột mà lũ gián “ghét cay ghét đắng”. Bạn chỉ cần rải loại bột này vào các ngóc ngách mà lũ gián thường xuyên lui tới chắc chắn chỉ sau vài ngày bạn sẽ thấy ngay hiệu quả. Đặc biệt những loại bột này hoàn toàn an toàn với con người do đó bạn hãy yên tâm nếu sử dụng chúng.

Diệt sạch lũ gián bằng những cách không độc hại

Ngoài ra nếu bạn đang gặp phải rắc rối với lũ gián thì cũng có thể sử dụng bột nở còn gọi là baking soda rồi trộn lẫn với đường. Hỗn hợp này sẽ là một miếng mồi ngon nhử lũ gián tới, bột nở baking soda sẽ là liều thuốc độc giúp đầu độc lũ gián đáng ghét kia. Hãy rắc hỗn hợp này ở các góc tường, dưới các kệ tủ nói chung là những nơi lũ gián thường xuyên xuất hiện như vậy phần nào đã diệt được số lượng gián nhất định. Một cách diệt gián an toàn khác là sử dụng các loại lá có trong tự nhiên như lá đào tươi chẳng hạn, ngoài ra lá nguyệt quế cũng là loại lá có thể diệt gián khá hiệu quả. Những loại lá này vốn đã được sử dụng từ hàng trăm năm trước và đến hôm nay bạn vẫn có thể áp dụng được.

Nhìn chung những cách nói trên đúng là có thể đuổi lũ gián ra xa nhưng cũng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn nhất định. Để có thể diệt sạch lũ gián, khiến chúng không dám bén mảng tới ngôi nhà của bạn thì cách tốt nhất vẫn là nên sử dụng thuốc diệt gián. Chỉ có thuốc diệt gián mới thực sự diệt sạch được loài côn trùng vốn sống dai dẳng và rất đông đảo như gián.

Nguồn:
Tag: