Trang chủ » Đó mới gọi là kinh doanh kiểu \'tóc vàng\'

Đó mới gọi là kinh doanh kiểu \'tóc vàng\'

(Ngày đăng: 03-01-2014 05:42:32)
        
Bạn đừng tưởng các cô gái tóc vàng là khờ, hãy xem một trong những cô gái đó trổ tài.

Sáng, một cô gái tóc vàng mới được tuyển vào bán hàng cho một cửa hàng Thamaking (Thái Lan). 22h đêm, ngày làm việc đầu tiên của cô kết thúc, ông chủ tiến lại và hỏi:
 
- Cô đã bán hàng hoá cho bao nhiêu người trong ngày đầu tiên hôm nay?
 
- Chỉ một người thôi - Nhân viên bán hàng mới, cô gái tóc vàng trả lời.
 
- Cái gì, chỉ một người thôi sao - Ông chủ thốt lên bực tức - Hầu hết các nhân viên của tôi đều bán được hàng ít nhất cho 20 hoặc 30 người trong một ngày. Thế tổng số tiền thu được là bao nhiêu?
 
- Dạ thưa, khoảng xấp xỉ 100 ngàn USD.
 
- 100 ngàn USD cơ à - Ông chủ vui mừng reo lên - làm sao chỉ một người mà cô lại bán được nhiều hàng thế?
 
Cô gái tóc vàng mới kể lại:
 
- Khi người đàn ông đó đến, tôi bán cho ông ta một cái lưỡi câu nhỏ, sau đó tôi khuyên ông ta nên mua thêm một cái lưỡi câu loại trung bình và một cái lưỡi câu loại lớn. Sau khi ông ta mua xong lưỡi câu, tôi lại khuyên ông ta nên mua thêm dây câu, loại nhỏ, loại nhỡ và loại to để câu các loại cá khác nhau. Tôi hỏi ông ta rằng ông ta sẽ đi câu ở đâu, ông ấy trả lời rằng ông ấy sẽ đi câu ở ven biển. Tôi nói với ông ấy là ông ấy có lẽ nên mua một cái xuồng máy và tôi đã đưa ông ta sang khu bán xuồng máy và bán cho ông ta cái xuồng hiện đại với 2 động cơ. Sau khi mua xuồng xong ông ta nói rằng chiếc ô tô con của ông ta nhỏ quá cho nên không thể chở chiếc xuồng được và vì vậy tôi lại đưa ông ta đến khu bán ô tô và bán cho ông ta một cái xe tải để chở xuồng ra biển.
 
Nghe xong, ông chủ vô cùng hài lòng với cô nhân viên mới của mình. Ông nói giọng đầy hâm mộ:
 
- Như vậy là cô đã thuyết phục và bán cho ông ta tất cả mọi thứ đó khi mà lúc đầu ông ta đến chỉ định mua một cái lưỡi câu, cô thật là một nhân viên bán hàng giỏi.
 
- Không, thực ra không hẳn vậy - Cô gái tóc vàng giải thích - Lúc đầu, ông ta đến định mua băng vệ sinh cho vợ. Tôi bảo: Vợ ông đang “bận”, thời gian rảnh như thế này ông nên đi câu cá cho đỡ buồn.
Nguồn:
Tag: