Dự án nghìn tỷ thành… bãi chứa phế thải
Trang chủ » Dự án nghìn tỷ thành… bãi chứa phế thải

Dự án nghìn tỷ thành… bãi chứa phế thải

(Ngày đăng: 09-08-2014 08:46:56)
        
Dự án Công viên Hồ điều hòa Nhân Chính đã qua một đời chủ đầu tư và hiện Ocean Group đang xin tiếp quản. Tuy nhiên, số phận của dự án ngàn tỷ này vẫn đang rất hẩm hiu

CTCP Tập đoàn Vina Megastar được UBND TP. Hà Nội chấp thuận về mặt nguyên tắc làm chủ đầu tư Dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính từ năm 2008, với tổng vốn đầu tư lên đến 2.596 tỷ đồng. Đến ngày 23/3/2011, Hà Nội có quyết định chính thức giao chủ đầu tư và ngày 15/4/2011 được Trung tâm phát triển Quỹ đất thành phố bàn giao mặt bằng “sạch” trên 132.000 m2.

Thế nhưng, sau nhiều lần rậm rịch khởi công, CTCP Tập đoàn Vina Megastar vẫn chưa thể triển khai được dự án, khiến khu đất bị lấn chiếm và sử dụng sai mục đích. Do vậy, Thành phố đã có chủ trương thu hồi dự án này.

Ngày 13/5/2013, CTCP Tập đoàn Dại Dương (Ocean Group) đã có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội đề xuất Thành phố giao cho công ty liên danh giữa CTCP Đầu tư Đại dương Thăng long (Ocean Group sở hữu 70% vốn) và Vinaconex làm chủ đầu tư dự án này với lời hứa sẽ đẩy nhanh hoàn thiện các thủ tục để triển khai và hoàn thiện dự án, đưa Công viên vào sử dụng sớm nhất.

Trao đổi với Đầu tư Bất động sản, một đại diện của Ocean Group cho rằng, hiện Tập đoàn chưa có thông tin chính thức để cung cấp về dự án này.

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế Dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính được phóng viên Đầu tư Bất động sản ghi lại.

Nguồn:
Tag: