Trang chủ » Dùng vận tải biển có những ưu điểm gì?

Dùng vận tải biển có những ưu điểm gì?

(Ngày đăng: 01-05-2016 22:50:22)
        
Với nhiều ưu điểm hơn hẳn so với những phương thức vận tải khác, đường biển được xem là một giải pháp vận chuyển hàng hóa tuyệt vời cho thị trường thế giới thời đại công nghiệp như hiện nay.

Nếu dùng cho doanh nghiệp để vận chuyển nội địa hay quốc tế hàng hóa của mình thì đường biển khá ổn về cả năng lực chuyên chở lẫn chi phí cũng như khả năng đảm bảo an toàn và chất lượng của hàng hóa.

So với đường bộ hay đường hàng không, vận chuyển đường biển được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Điều này cũng dễ hiểu thôi bởi nó khá tiện lợi và có những ưu điểm nhất định làm nhiều người hài lòng.

vận chuyển nội địa

Ngành công nghiệp đóng tàu trong nước và thế giới phát triển mạnh, nhờ vậy mà những con tàu có tải trọng lớn, hiện đại hơn được sử dụng để vận chuyển hàng hóa cũng xuất hiện. Đây có thể xem là một lợi thế và điều kiện thuận lợi cho sự phát triển mạnh của phương thức vận chuyển biển.

Rất nhiều dịch vụ vận tải nội địa ở nước ta hiện nay đều chọn đường biển là phương thức vận tải chủ yếu. Tùy vào từng điểm đến cụ thể ra sao mà thời gian cho mỗi chuyến đi như thế cũng có sự chênh lệch nhất định. Nhưng nếu so với cách vận tải bằng đường bộ thì thời gian khi đi bằng đường biển cũng ngắn và an toàn hơn khá nhiều.

Một số ưu điểm mà cách vận chuyển đường biển mang lại, đây là lý do mà nhiều doanh nghiệp lại chọn con đường này hiện nay:

- Giá cước tương đối rẻ

- Thời gian đi lại không quá lâu, đảm bảo đúng tiến độ hơn

- Hàng hóa được an toàn và ít rủi ro

- Cùng lúc có thể vận tải được một khối lượng lớn hàng hóa.

Nếu bạn còn đang phân vân giữa các con đường vận tải hàng hiện nay thì đường biển là một sự lựa chọn hợp lý nhất. Còn nếu bạn vẫn đang thắc mắc tại sao nên vận chuyển đường biển, hãy nhìn vào thực tế hiện nay là sẽ biết rõ ngay thôi mà.

Ngay từ thời phong kiến, không chỉ các quốc gia phương Tây biết tận dụng đường biển để hỗ trợ cho việc buôn bán và tiếp xúc với các nền văn hóa khác, một số quốc gia châu Á cũng đã xem đây là con đường giao thương với nhau, nhờ vậy mà thúc đẩy kinh tế nước nhà đi lên. Hay đến nay, các sản phẩm trên thế giới đều được di chuyển chủ yếu bằng tàu biển, sau đó cập bến nhiều nước và phân phối ra thị trường.

Nguồn:
Tag: