Trang chủ » Giá nhà về mốc 7 năm trước, người mua vẫn hững hờ

Giá nhà về mốc 7 năm trước, người mua vẫn hững hờ

(Ngày đăng: 31-10-2013 06:25:58)
        
Cả người bán lẫn người mua trên thị trường bất động sản đang đặt nhiều niềm tin vào một sự chuyển biến đáng kể về thanh khoản khi mà những tháng cuối năm, quãng thời gian được kỳ vọng nhất đang cận kề.

Trên thực tế, thời điểm này là cơ hội đối với giới đầu tư bất động sản mua đi bán lại hay những người mua để ở, khi mà nguồn cung và giá nhà đang được cho là “lý tưởng” nhất trong nhiều năm qua. Sự dập dìu của thị trường vào lúc này có chăng cũng chỉ là do người mua đang có quá nhiều sự lựa chọn.

Giá giảm 50%, giao dịch vẫn thấp

Một báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng về thị trường bất động sản mới đây cho thấy, giá nhà ở đã giảm nhiều so với thời điểm sốt giá giai đoạn 2008-2010, nhiều dự án giá giảm tới 50%, trở về giá tương đương thời điểm 2006.

Đối với các dự án căn hộ cao cấp, nhà thấp tầng, đất nền, các chủ đầu tư đã tích cực chủ động trong việc tiếp thị bán hàng, khuyến mại, điều chỉnh cơ cấu căn hộ, giao sản phẩm căn hộ xây thô để khách hàng tự hoàn thiện... nhằm hạ giá bán để thu hút khách hàng.

Hầu hết các dự án đã giảm từ 10 - 30% giá bán, có một số dự án, như dự án SunriseCity của Công ty NoVaLand, dự án Everrich 3 của Công ty Phát Đạt tại Tp.HCM...đã giảm giá tới gần 50% so với giá bán tại thời điểm “nóng” cách đây hơn 2 năm. 

Thế nhưng, so với thời điểm hơn 2 năm trước, lượng giao dịch trên thị trường nhìn chung vẫn còn thấp. Điểm sáng dễ thấy chỉ là phân khúc căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, đã hoàn thiện, giá bán hợp lý vẫn có tính thanh khoản cao, giao dịch có chiều hướng tăng. 

Điển hình như các dự án nhà ở có giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 tại Hà Nội như dự án nhà ở xã hội tại khu đô thị mới Đặng Xá, dự án chung cư VP5 khu đô thị mới Linh Đàm, dự án chung cư CT11 Kim Văn - Kim Lũ, dự án Đại Thanh, dự án Ehom4 của Công ty Nam Long và một số dự án khác tại Tp.HCM…

Nguồn: http://vneconomy.vn/
Tag: