Trang chủ » Giải bài toán tài chính cho một tổ ấm riêng

Giải bài toán tài chính cho một tổ ấm riêng

(Ngày đăng: 31-10-2013 06:43:56)
        
Lập gia đình là mốc son quan trọng, nhưng cũng là thời điểm đầy thử thách khi các cặp đôi phải đối diện với nhiều khoản trang trải lớn. Liệu ước mơ về một chốn bình yên có thể thực hiện được ngay khi người ta còn trẻ?

Khi xã hội phát triển, một không gian sống riêng tư luôn là hình mẫu hoàn hảo mà các cặp vợ chồng ở thành thị hướng tới. Nhưng với bài toán này, mỗi người lại có một cách giải khác nhau, và không phải ai cũng có lời giải khiến cho họ tự cảm thấy hài lòng.

 Giải bài toán tài chính cho một tổ ấm riêng

Chị Minh Thùy, 28 tuổi ở quận 4, TP. HCM không giấu được sự băn khoăn: “Mặc dù cả hai vợ chồng lương cũng tương đối cao so với mặt bằng chung, nhưng số tiền tiết kiệm vẫn chưa đủ để tự mua nhà. Hiện chúng tôi vẫn ở nhà thuê, tính ra một tháng tiền thuê cũng hết gần 8-9 triệu, tốn kém và không mang tính lâu dài. Vay ngân hàng thì nghe nói thủ tục rắc rối lắm. Tôi muốn tính toán trước xem mình sẽ vay được bao nhiêu, tiền trả hàng tháng liệu có quá sức không được thì mới đến hỏi ngân hàng cho đỡ mất thời gian nhưng cũng chẳng biết tính thế nào. Còn tiết kiệm thì không biết bao giờ mới đủ vì trong tương lai giá bất động sản có thể sẽ không còn như bây giờ. Thế nên vẫn chần chừ chưa quyết (cười)”

Nguồn: http://dantri.com.vn/
Tag: