Trang chủ » Giải quyết bài toán khó cho các bà mẹ bị tắc tia sữa

Giải quyết bài toán khó cho các bà mẹ bị tắc tia sữa

(Ngày đăng: 07-10-2016 16:46:57)
        
Xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân mà một số bà mẹ có thể bị tắc tia sữa sau khi sinh con, dù là với nguyên nhân nào thì việc bị tắc tia sữa cũng đều đáng lo ngại, cần phải được quan tâm đúng mức.

Sau khi các mẹ sinh bé xong, một số trường hợp các mẹ vẫn chưa thể cho con bú bởi bị tắc tia sữa. Có thể là do bé không chịu bú, có thể là do mổ đẻ, việc bị tắc sữa không những ảnh hưởng tới chính các mẹ mà quan trọng là các bé sẽ không được cung cấp lượng sữa mẹ quý giá cần thiết và đầy đủ nhất.  Giải pháp hoàn hảo nhất, hiệu quả nhất dành cho các mẹ chỉ có thể là sử dụng máy hút sữa. Trước khi quyết định sử dụng máy hút sữa chắc hẳn các mẹ sẽ đặt ra vô số câu hỏi như  không biết nên sử dụng loại máy của hãng nào, nên mua máy hút sữa bằng tay hay máy bằng điện, nên mua ở đâu để đảm bảo chất lượng hay sử dụng máy hút sữa thì liệu có đau hay không.

Tất cả những thắc mắc ấy đều là điều dễ hiểu khi lần đầu các bà mẹ gặp phải trường hợp bị tắc sữa. Nhìn chung các nhãn hiệu máy hút sữa hiện nay rất phong phú và đa dạng, các mẹ có thể tùy ý lựa chọn tùy theo nhu cầu và điều kiện của mình. Cả hai loại máy hút sữa bằng điện hay bằng tay đều có những thế mạnh và hạn chế riêng biệt cho nên các mẹ cần nắm được những đặc điểm ấy để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Với máy hút sữa bằng tay ưu điểm nổi trội nhất của loại máy này là giá thành rẻ, dễ sử dụng. Nhưng nhược điểm lại là khi sử dụng sẽ bị mỏi tay, hơn nữa tốc độ sữa ra chậm và không thực sự nhiều.

Ngược lại, với máy hút sữa bằng điện những nhược điểm của máy hút sữa bằng tay sẽ được cải thiện bởi máy hút sữa bằng điện có thể hút sữa nhanh hơn, nhiều hơn và đều hơn. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của loại máy này đó là giá thành tương đối cao.

Nguồn:
Tag: