Trang chủ » Giám định thiệt hại vận chuyển đường biển sớm nhất

Giám định thiệt hại vận chuyển đường biển sớm nhất

(Ngày đăng: 06-04-2016 16:51:55)
        
Đối với hàng hóa có sử dụng bảo hiểm thì hoạt động giám định thiệt hại là cực kì quan trọng để có thể được chi trả, bồi thường tổn thất nếu có. Và hoạt động này cần diễn ra càng sớm càng tốt.

Ngay khi tàu cập bến và phát hiện ra có thiệt hại, chúng ta cần tiến hành giám định thiệt hại ngay lập tức để có thể nhận được mức bảo hiểm vận chuyển đường biển thích đáng theo đúng hợp đồng bảo hiểm đã ký kết từ ban đầu.

Trong vận chuyển đường biển nếu có bảo hiểm hàng hóa chúng ta sẽ được tổ chức bảo hiểm chi trả những khoản thiệt hại khi có sự cố và rủi ro xảy ra. Tuy nhiên để sử dụng tốt bảo hiểm chúng ta cần giám định thiệt hại ngay khi dỡ hàng để được sử dụng bảo hiểm theo đúng quy định.

vận chuyển đường biển

Hiện nay bất cứ hoạt động vận tải biển nào, kể cả những chuyến hàng vận tải nội địa cũng cần được mua bảo hiểm cho hàng hóa để tránh những vấn đề rủi ro có thể xảy ra gây tổn thất nghiêm trọng cho chủ hàng. Tuy nhiên sau khi mua bảo hiểm đầy đủ, chúng ta cũng cần lưu ý đến cách hoạt động để tránh những sai sót trong quá trình sử dụng dẫn đến không được bồi thường thiệt hại của hàng hóa.

Trong những trường hợp tàu vận chuyển đường biển cập bến an toàn, sau khi hàng hóa cập bến, trong quá trình bốc dỡ ta cần phải tiến hành kiểm tra để nhận dạng những thiệt hại đang có từ hàng hóa. Xem xét cẩn thận và phân loại những sản phẩm đang bị thiệt hại của mình để tránh ảnh hưởng đến những sản phẩm còn lại. Sau đó tiến hành liên hệ với cơ quan bảo hiểm để kiến nghị và đề nghị giám định thiệt hại hàng hóa của mình.

Sau khi buổi giám định thiệt hại hoàn thành, nếu mức thiết hại phù hợp thì sẽ được cơ quan bảo hiểm đền bù cho chủ hàng hóa. Cần lưu ý rằng nên thông báo để tổ chức giám định kịp thời, giữ nguyên trạng thái của hàng hóa khi phát hiện thiệt hại sẽ giúp cho quá trình sử dụng bảo hiểm của bạn hiệu quả và đơn giản hơn. Tránh trường hợp sau khi đem hàng về kho mới tiến hành kiểm tra, lúc đó để nhận được bảo hiểm sẽ khó khăn hơn và bất khả thi hơn.

Đối với vận chuyển đường biển thì có thể nói rằng bảo hiểm chính là một phần không thể thiếu, bởi lẽ nó chính là đối tượng để chia sẽ rủi ro, tổn thất của chủ hàng một cách tốt nhất, đặc biệt là đối với một phương thức vận tải khá nguy hiểm và nhiều vấn đề như vận tải biển.

Nguồn:
Tag: