Trang chủ » Giám đốc ngân hàng gây thiệt hại trăm tỷ đồng sắp hầu tòa

Giám đốc ngân hàng gây thiệt hại trăm tỷ đồng sắp hầu tòa

(Ngày đăng: 25-11-2013 06:43:03)
        
Chi nhánh Agribank Hồng Hà phát sinh nợ xấu cao, giám đốc Đỗ Đức Hưng cùng một số cấp dưới tìm cách lấp liếm, ký 15 bảo lãnh thanh toán vượt quyền phán quyết.

VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 7 bị can về các tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ, Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Các bị can gồm: Đỗ Đức Hưng (nguyên giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, chi nhánh Hồng Hà, Agribank Hồng Hà); Trịnh Khánh Hồng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty XNK Tân Hồng, Công ty Tân Hồng); Đỗ Thị Minh Hiền, Trương Đăng Dần (nguyên trưởng và Phó phòng tín dụng Agribank Hồng Hà); Ngô Thị Thu Hường (nguyên cán bộ tín dụng Agribank Hồng Hà) Trần Hữu Tuân (Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Giang Linh) và Nguyễn Thị Mỹ (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Thái An).

Theo cáo trạng, trong quá trình kinh doanh, Agribank Hồng Hà phát sinh nợ xấu cao, giám đốc Hưng cùng Hiền, Dần tìm cách lấp liếm. Cụ thể, ông Hưng đã ký 15 bảo lãnh thanh toán vượt quyền phán quyết, không có hồ sơ, không theo dõi trên hệ thống sổ sách, không thu phí cho Công ty Tân Hồng.

Từ các bảo lãnh được ký trái quy định này, Hồng đã sử dụng để ký nhiều hợp đồng với 9 công ty và nhận được hàng, bán hàng. Số tiền thu được hơn 540 tỷ đồng, nếu đúng theo hợp đồng, Hồng phải có trách nhiệm thanh toán tiền cho các doanh nghiệp đã bán hàng theo hình thức trả chậm cho Hồng.

Nguồn: http://vnexpress.net/
Tag: