Trang chủ » Giảm vốn đầu tư vào doanh nghiệp tư nhân

Giảm vốn đầu tư vào doanh nghiệp tư nhân

(Ngày đăng: 12-08-2016 10:00:53)
        
Đến một thời điểm nào đó, chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền xin giảm vốn đầu tư vào công ty của mình. Việc làm này là hoàn toàn hợp pháp và được pháp luật nước ta cho phép thực hiện.

 

Trong kinh doanh, không phải lúc nào cũng thuận lợi, đồng thời không phải đơn vị nào cũng làm ăn có lãi và có thể mở rộng quy mô của đơn vị mình. Vì vậy với nhiều công ty tư nhân hiện giờ, không ít cá nhân là chủ doanh nghiệp đã phải xin giảm số vốn đầu tư trong công ty của mình, điều này đồng nghĩa hoạt động của đơn vị sẽ không còn như trước nữa.

Điều 184 Luật Doanh nghiệp có nói đến việc giảm vốn đầu tư vào doanh nghiệp tư nhân. Trong đó có nói rõ, sau khi thành lập doanh nghiệp tư nhân và đã hoạt động được một thời gian, chủ doanh nghiệp được quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư vào hoạt động kinh doanh của công ty mình. Và khi giảm vốn thì cần phải được ghi chép rõ ràng vào sổ kế toàn và tiến hành đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Việc giảm vốn đầu tư vào kinh doanh của chủ doanh nghiệp tư nhân đồng nghĩa với việc giảm quy mô hoạt động của đơn vị đó. Và quả thật ở thời điểm này, tình trạng này đã ngày một phổ biền và không có gì là quá xa lạ. Bên cạnh những đơn vị làm ăn phát đạt, không ngừng mở rộng quy mô thì bên cạnh đó cũng có nhiều đơn vị lâm vào tình cảnh bi đát.

Với thời buổi kinh tế đang ngày một khó khăn như hiện giờ, khi nhu cầu thành lập doanh nghiệp tăng cao, song song với đó là số lượng các nhà đầu tư phá sản, các doanh nghiệp đi vào giải thế cũng không phải ít. Nhưng với sức hút mạnh mẽ của nên kinh tế hiện giờ, nó vẫn thôi thúc nhiều người tìm đến với con đường kinh doanh thông qua việc mở công ty riêng.

Mở công ty mới tương đối là đơn giản, nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều các quy định, thủ tục cần thực hiện mà mỗi người cần nên biết và hiểu rõ. Luật Doanh nghiệp của ta có quy định rất cụ thể mọi vấn đề liên quan đến đăng ký doanh nghiệp tư nhân, đồng thời có những hướng dẫn rất cụ thể và chi tiết để những cá nhân là nhà đầu tư sẽ được dễ dàng hơn khi làm công việc này.

Nguồn:
Tag: