Trang chủ » Hai nhân vật của bóng đá Việt Nam

Hai nhân vật của bóng đá Việt Nam

(Ngày đăng: 01-01-2014 03:09:53)
        
Bức tranh toàn cảnh bóng đá Việt Nam năm 2013 hiện hữu hai nhân vật ở hai thái cực. Một tiêu biểu cho cách làm bóng đá nóng và hết mình cháy với bóng đá, một nói lên những bất cập trong công tác điều hành khiến bóng đá Việt Nam thụt lùi.

Trong hai nhân vật ở hai thái cực của bóng đá Việt Nam, tôi chọn bầu Đức tiêu biểu cho khía cạnh tích cực và Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ chọn kiểu hạ cánh trước SEA Games 27 tiêu biểu cho cách làm bóng đá nhiều điều tiếng. Với hai nhân vật này, hy vọng sang năm mới 2014 mặt tích cực sẽ được phát huy và mặt yếu kém sẽ được những người có trách nhiệm rút kinh nghiệm để đừng bao giờ tái phạm đẩy bóng đá Việt Nam vào hoàn cảnh buồn.
 
Bầu Đức dám nghĩ, dám làm…
 
Đã có lần bầu Đức ngồi với tôi nửa trách nửa đùa: “Hồi đó tôi “cú” bài “Bao giờ Kiatisak về phố Núi” của anh lắm vì cái cách đặt vấn đề cứ như tôi “nổ” cho đã. Tuy nhiên, tức thì tức, cuối cùng cũng phải cảm ơn anh vì nhờ vậy mà Ba Đức này nóng máu làm bóng đá tới nơi tơi chốn…”.
 
Chuyện đấy xảy ra đã hơn 11 năm và đến giờ ông Đức vẫn còn nhớ như in. Cũng có thể xem đấy là bước khởi đầu của một ông bầu mạnh mẽ đứng ra nhận đội bóng mà không chịu làm nhà tài trợ mà bắt Ủy ban tỉnh phải chấp thuận ông là nhà đầu tư.
Nguồn:
Tag: