Trang chủ » Họp “G14”: Tăng tín dụng, đã nới hết cách…!

Họp “G14”: Tăng tín dụng, đã nới hết cách…!

(Ngày đăng: 15-11-2013 07:56:37)
        
14/11, Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhóm họp 14 ngân hàng thương mại lớn để bàn về một số giải pháp thúc đẩy tín dụng thời gian tới.

Và cụ thể hóa thông tin đưa ra tại diễn đàn Quốc hội ngày 1/11 vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình chủ trì cuộc họp trên và đặt vấn đề xây dựng hướng liên kết 4 nhà trong lĩnh vực xây dựng và vật liệu xây dựng (nhà sản xuất, nhà phân phối, nhà đầu tư và ngân hàng), nhằm góp phần thúc đẩy việc giải phóng hàng tồn kho, gỡ khó cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này…

Quan trọng nhất tại cuộc họp “G14” là việc tập trung thảo luận về các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng tín dụng trong thời gian còn lại của năm. Năm nay, chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng là 12%, nhưng đến thời điểm này mới chỉ đạt được gần 8%. 45 ngày còn lại, để hoàn thành, hệ thống các tổ chức tín dụng cần “đẩy” được thêm 4% nữa.

Chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng được đưa ra từ đầu năm, thường có mức độ sai số nhất định khi triển khai trên thực tế, gắn với nhiều biến số của kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên, năm nay dường như con số 12% trở nên quyết liệt và áp lực hơn với Ngân hàng Nhà nước, khi nó được nhấn mạnh tại nhiều thời điểm từ đầu năm đến nay, cũng như thường có mặt trong nghị quyết về phiên họp Chính phủ thường kỳ hàng tháng…

Vậy Ngân hàng Nhà nước hệ thống các tổ chức tín dụng đã làm được gì?

Phát biểu tại diễn đàn Quốc hội cũng như trong các văn bản gần đây, Thống đốc Nguyễn Văn Bình vẫn tin tưởng tăng trưởng tín dụng cả năm 2013 có thể đạt 11 - 12%.

Nguồn: http://vneconomy.vn/
Tag: