Trang chủ » Huấn luyện an toàn cho nhân viên sơn tường xây dựng

Huấn luyện an toàn cho nhân viên sơn tường xây dựng

(Ngày đăng: 18-10-2016 16:26:07)
        
Sơn tường sau khi hoàn thành công việc xây dựng nhà ở hay công ty là một công việc hết sức quan trọng, đồi hỏi thợ sơn phải được huấn luyện an toàn để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn cho chính mình.

Một công việc không nặng nhưng khá là nguy hiểm cho những ai chỉ thoạt nhìn vào, hay những ai chưa đủ kinh nghiệm. Thường thì sau khi xây dựng xong, các nhà thầu sẽ cho tiến hành sơn tường, trước tiên họ cho thợ quét vôi trắng, để khô ráo sau đó theo yêu cầu của chủ nhà hay chủ xây dựng, các thợ sơn phải tìm phối màu sơn cho đẹp theo yêu cầu rồi tiến hành sơn lên tường. Việc phối màu phải hết sức cẩn thận và thẩm mỹ cao, cho đến khi nào đạt chuẩn thì thợ sơn mới tiến hành sơn, việc sơn tường được thực hiện theo quy trình khá nghiêm ngặt, từ trong, từ trên và độ dầy mỏng của sơn là hết sức chú trọng. Đòi hỏi các thợ sơn phải được huấn luyện an toàn và độ kinh nghiệm dày dặn mới thực hiện được, quét lên cho điều tay và mức dầy mỏng thích hợp để nhìn vào không bị sọc hay chỗ đậm chỗ nhạt.

Cái khó nhất đó là sơn mặt tường ngoài trời, đu dây lơ lửng tựa vào mép tường, một công đoạn rất nguy hiểm và đòi hỏi rất cao về tay nghề, người thợ sơn phải được huấn luyện an toàn để có đủ kinh nghiệm thực hiện công đoạn này. Có những chỗ yêu cầu sơn lại 2 lần để đảm bảo độ dầy và tính thẩm mỹ. Một công việc thoạt nhìn chắc ai cũng nghĩ mình có thể làm được, nhưng đâu ai ngờ là để làm được việc đó cần phải trải qua sự huấn luyện an toàn  và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm.

Để có những tác phẩm đẹp và chất lượng, đòi hỏi người thợ sơn phải được huấn luyện an toàn tuyệt đối, bên cạnh đó cần phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để đảm bảo an toàn và tính hiệu quả chung của công việc.

Nguồn:
Tag: