Trang chủ » Italy phát hiện côn trùng 230 triệu năm trước

Italy phát hiện côn trùng 230 triệu năm trước

(Ngày đăng: 18-12-2013 13:11:13)
        
Hai trong số 3 mẫu côn trùng này được cho là giống loài bọ hoặc ve hiện nay, mẫu còn lại là một phần của loài côn trùng hơi giống loài ruồi giấm.

Các nhà khoa học Italy tuyên bố họ phát hiện ra mẫu côn trùng cổ xưa nhất trong 3 giọt hổ phách có niên đại 230 triệu năm trước. Đây là phát hiện của của nhóm các nhà khoa học Viện khoa học địa lý và Hội đồng nghiên cứu quốc tia Italy, hợp tác với Bảo tàng lịch sử tự nhiên thuộc trường Đại học Gottingen, Đức.

Những con côn trùng này có kích thước chỉ nằm gọn trong giọt hổ phách vài mm, mắt thường khó có thể nhìn thấy được. Chúng được bảo quản rất tốt vì không bị nén lại như hóa thạch.

Hai trong số 3 mẫu côn trùng này được cho là giống loài bọ hoặc ve hiện nay, mẫu còn lại là một phần của loài côn trùng hơi giống loài ruồi giấm. Ba con côn trùng này thuộc kỷ Trias, tức là trước cả kỷ Jurra và sớm hơn khoảng 100 năm so với những con côn trùng cổ nhất từng phát hiện trong hổ phách. Tuy nhiên, các nhà khoa học đều bất ngờ bởi sự giống nhau đến kỳ lạ giữa chúng dù đã trải qua hàng trăm triệu năm tiến hóa.

Nguồn: http://dietcontrung24h.vn
Tag: