Trang chủ » Không kiểm định nồi hơi và những hậu quả nặng nề

Không kiểm định nồi hơi và những hậu quả nặng nề

(Ngày đăng: 17-10-2016 14:39:07)
        
Nồi hơi là một thiết bị quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các nghành thuộc lĩnh vực nhuộm, sấy, đun nấu hay hơi để chạy máy tua bin phát điện….Tuy nhiên do mức độ và rủi ro khi sử dụng lớn nên vấn đề kiểm định nồi hơi là một trong những công đoạn quan trọng mà các doanh nghiệp cần phải thực hiện.

Việc sử dụng những nồi hơi không đảm bảo an toàn sẽ gây nên những tai nạn nghiêm trọng và đáng tiếc cho chính người lao động, doanh nghiệp và những người sống ở khu vực xung quanh như là cháy nổ, môi chất dò rỉ ra ngoài gây bỏng, ngộ độc cũng có trường hợp chất dễ cháy  thoát ra ngoài và gây hỏa hoạn…..Vâng hậu quả đúng là rất nhiều và không thể nào mà kiểm soát được. Những nguyên nhân thông thường được xác định là do lắp đặt sai quy cách, sửa chữa cải tạo sai quy trình và nguyên nhân mà được nhắc tới nhiều nhất chính là do kiểm định nồi hơi không được thực hiện đầy đủ theo quy định.

Để giảm thiếu rủi ro vấn đề an toàn cần phải được chú trọng ngay từ các giai đoạn đặt hàng, mua sắm, người quản lý vẫn hành bảo dưỡng cần nắm rõ quy trình lắp đặt và các thông số kỹ thuật an toàn, các thiết bị bảo vệ luôn được lắp đặt ở trạng thái sẵn sàng. Quan trọng hơn là phải thực hiện kiểm định nồi hơi đầy đủ theo đúng quy định về an toàn lao động của các cơ quan có chuyên môn, có thẩm quyền.

Chúng tôi khuyến nghị tới các doanh nghiệp và người dùng, nên có quan tâm và có trách nhiệm hơn với an toàn của chinh bản thân mình và những người xung quanh, hãy là một người quản lý có lương tâm, một người lao động có ý thức. Đừng để những thiếu sót của bản thân gây nên những đau thương và thiệt hại cho người khác. Hãy thực hiện kiểm định nồi hơi theo đúng quy định, hãy là người góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn thương tâm không đáng có.

Nguồn:
Tag: