Trang chủ » Kiểm định an toàn tại các vùng xung yếu mùa bão lũ

Kiểm định an toàn tại các vùng xung yếu mùa bão lũ

(Ngày đăng: 21-10-2016 16:44:44)
        
Mùa bão lũ đang đến gần, việc kiểm tra, kiểm định an toàn các vùng có nguy cơ ảnh hưởng đối với người dân là cần thiết, để tránh những thiệt hại về sức khỏe, tính mạng và tài sản không mong muốn xảy ra. Vì thế chính quyền tại các địa phương đã triển khai những biện pháp nhằm hạn chế tối đa nếu có thiệt hại xảy ra.

Vào thời điểm này, thiên nhiên có những diễn biến vô cùng phức tạp, các cơn bão thường xuyên đổ bộ vào đất liền với cường độ mạnh, các đới áp thấp từ phía bắc tràn xuống kéo theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố lốc, mưa đá với lượng nước lớn làm sạt lở, lũ quét ở các vùng đối núi, ngập úng ở các vùng trũng, vùng đồng bằng. Trước tình hình hình thời tiết khó lường, thiên tai ngày càng nguy hiểm do hiện tượng hiệu ứng nhà kính, vì thế các cơ quan chức năng cần kiểm định an toàn đối với những vùng xung yếu, củng cố ngăn ngừa và buộc phải cho di dân tại các vùng nguy hiểm.

Hơn nữa, việc tuyên truyền cho người dân là cần thiết, tránh để dân có tâm lý chủ quan, luôn phải đề phòng, đề cao cảnh giác, chèn chống cố định lại nhà cửa, sẵn sàng từ bỏ hoa màu, vật nuôi, tài sản để di dời khi có nguồn nguy hiểm đe dọa. Thường thì, người dân ở các vùng núi cao phải gánh chịu nhiều thách thức từ thiên nhiên từ các hiện tượng sạt lở, mưa lũ. Còn đối với người dân ven biển, đồng bằng lại chịu nhiều nguy hiểm từ bão lũ, hay vỡ đê, vỡ đập. Vì thế, ở các tỉnh đồng bằng ven biển, phải tập trung nhiều hơn trong việc củng cố, kiểm tra, kiểm định an toàn đê điều, các con đập xung yếu, nếu chẳng may có sự cố xảy ra thì thiệt hại về tài sản là vô cùng lớn.

Ngay nay, con người phải đối mặt với nhiều thách thức từ thiên nhiên. Vì vậy, ngoài việc phòng chống lại những nguy hiểm mà tự nhiên mang lại, thì việc chung tay bảo vệ môi trường là yếu tố cần thiết, góp phần làm giảm nhẹ sự giận dữ từ bà mẹ tự nhiên này.

Nguồn:
Tag: