Trang chủ » Làm gì để đảm bảo an toàn cho trẻ khi dùng xe đẩy?

Làm gì để đảm bảo an toàn cho trẻ khi dùng xe đẩy?

(Ngày đăng: 13-05-2016 16:31:10)
        
Xe đẩy cho bé là một trong những thứ đòi hỏi bạn cần phải đảm bảo an toàn cao nhất khi chăm sóc cho con mình, đã có rất nhiều những trường hợp không hay xảy ra do người lớn bất cẩn khi chăm trẻ bằng xe đẩy.

Để hạn chế các vấn đề rủi ro, những điều không nên có xảy đến cho trẻ khi dùng xe đẩy em bé, các bậc cha mẹ hay người chăm bé khi đặt bé lên xe cần phải kiểm tra cẩn thận. Cũng như trong quá trình đẩy xe, phải luôn quan sát và không được rời tay khỏi xe đẩy để tránh những nguy hiểm có thể xảy đến chỉ trong môt khoảnh khắc mà bạn buông lỏng.

xe đẩy em bé

Chúng ta nên nhớ rằng trẻ em luôn có bản năng tò mò và cảm thấy thích thú với mọi vật xung quanh, khi trẻ ngày một lớn hơn thì tác động của trẻ cũng có thể làm cho chiếc xe đẩy chao nghiêng hay chạy đi nếu đang ở vị trí dốc. Hãy giúp bé phát triển khả năng quan sát cùng với việc cài đai an toàn cho bé. Điều này có thể ngăn những trường hợp xấu  nhất có thể xảy ra. Ngoài ra, đai an toàn cũng phát huy tác dụng khi bé buồn ngủ. Tác dụng của đai là giúp cố định bé, tránh được các tổn thương có thể xảy ra như: va chạm vào thành xe, tuột ra khỏi xe… Vì vậy bạn hãy luôn nhớ cài đai an toàn khi ra ngoài với bé ngồi trên xe đẩy.

Bên cạnh đó, phanh xe đẩy cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn cho bé. Các xe đẩy cho em bé trên thị trường hiện nay đều có chức năng phanh. Bất cứ khi nào bạn dừng xe đẩy hoặc cần rời tay khỏi xe đẩy thì ngay lập tức hãy thiết lập hệ thống phanh cho xe đẩy. Điều này giữ cho xe không bị trôi đi khi bạn có một vài giây rời tay khỏi xe đẩy.

Nên kiểm tra phanh xe cẩn thận trước khi khởi hành ra ngoài cùng với bé trên xe để đảm bảo sự an toàn nhất cho thiên thẩn nhỏ của mình. Và quan trọng nhất vẫn là nên chọn loại xe chất lượng cao ngay từ ban đầu cho con trẻ.

Nguồn:
Tag: