Trang chủ » Lưu ý khi sử dụng máy đầm cóc bằng xăng

Lưu ý khi sử dụng máy đầm cóc bằng xăng

(Ngày đăng: 29-09-2016 17:37:46)
        
Do có tính năng tiết kiệm nhiên liệu hơn so với máy đầm cóc chạy bằng điện, nên máy đầm cóc chạy bằng xăng được sử dụng rộng rãi hơn trong các công trình. Tuy thiết kế khá đơn giản, nhưng việc đảm bảo an toàn vẫn cần đặt lên hàng đầu.

 

Để làm được điều đó, ta cần lưu ý một số điều sau đây với máy đầm cóc. Thứ nhất, đảm bảo cho máy bình thường trước khi làm việc. Do máy chạy bằng xăng, nên cần kiểm tra mức xăng xem còn hay hết, nếu thấy vơi thì hãy nạp đầy cho công việc không bị gián đoạn. Kiểm tra kĩ lưỡng động cơ của máy , nhằm đảm bảo cho các động cơ bình thường, không bị hoen gỉ hay mất đi chức năng của mình. Hãy dừng ngay việc hoạt động lại, nếu phát hiện ra bất kì sai sót nào trong quá trình kiểm tra. Chỉ hoạt động máy khi hệ thống vận hành đã bình thường.

Thứ hai, không cho người chưa biết hay còn non kém tay nghề vận hành máy. Điều này vô cùng quan trọng. Những người không biết gì về máy, có thể làm hỏng máy trong quá trình điều khiển, nghiêm trọng hơn có thể gây thương tích, ảnh hưởng tới tính mạng của người vận hành. Còn những người non kém kinh nghiệm, có thể nhớ nhầm một cách sử dụng hay một cách sử lí tình huống nào đó, cũng có thể gây nguy hiểm cho mình và những người xung quanh. Thứ ba, trong mọi tình huống hoạt động, phải có người giám sát. Người giám sát sẽ có trách nhiệm đốc thúc, nhắc nhở người điều khiển máy hoạt động sao cho hiệu quả nhất.

Thứ bốn, hãy ga máy chạy một cách từ từ. Đây chính là cách giữ cho máy có tuổi thọ cao nhất có thể. Vì nếu như ga máy một cách quá đột ngột, ta không làm chủ được máy,  các động cơ mất cân bằng. Cũng có thể dẫn đến tình trạng máy có thể bị đổ, va vào các vật khác gây hỏng. Thứ năm, hãy vệ sinh sạch sẽ cho máy và bảo dưỡng thường xuyên. Điều này rất cần thiết, nó sẽ giúp máy không bị kẹt, gỉ do bám bụi hoặc quá bẩn.

Nguồn:
Tag: