Trang chủ » Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt chuột

Lưu ý khi sử dụng thuốc diệt chuột

(Ngày đăng: 05-07-2016 18:26:39)
        
Mỗi loại thuốc trên thị trường đều có những lưu ý riêng bởi đặc thù của chúng cùng các chất hóa học trong đó. Để giúp các bạn có những kiến thức cơ bản khi sử dụng thuốc diệt chuột mình xin lưu ý một số điều nhỏ sau đây.

 

Thuốc diệt chuột được biết đến là loại thuốc có tính cực độc, độ sát thương lớn do đó tuyệt đối không được để cho trẻ tiếp xúc, bởi chỉ cần một lượng nhỏ nếu vô tình ăn phải cũng sẽ khiến trẻ buồn nôn, co giật hoặc chết ngay tại chỗ. Có rất nhiều trường hợp nguy hại do thuốc chuột gây ra và hậu quả nó để lại hết sức nặng nề. Khi mua thuốc diệt chuột về sau khi sử dụng nếu nhà có trẻ nhỏ thì nên cất ở trên cao hoặc cất ở những vị trí mà trẻ không thể tìm ra.

Vì trẻ rất hay tò mò và chưa đủ nhận thức được mức độ nguy hại của thuốc diệt chuột trong khi có rất nhiều nhà sản xuất tạo ra sản phẩm thuốc độc có hình dạng màu sắc giống kẹo ngọt. Hãy nhớ là phải bảo quản cẩn thận, ghi chú rõ ràng bởi nếu người khác không biết lại đem sử dụng sai mục đích. Bên cạnh đó, một số người thường tiếp xúc trực tiếp với thuốc chuột thông qua việc đổ thuốc ra tay hoặc dùng tay trộn thuốc với thức ăn để làm bẫy. Đây là điều cấm kị không chỉ với thuốc diệt chuột mà với hầu hết các loại thuốc độc khác.

Bởi da tay của chúng ta là những lớp biểu bì, có các tế bào và việc tiếp xúc trực tiếp như vậy đôi khi sẽ khiến các mô, các tế bào bị tổn thương. Nhẹ thì gây ghẻ, lở, bong tróc da nặng có thể dẫn đến nhiều biến chứng khác hoặc thuốc dạng bột có thể bạn sẽ hít phải trong quá trình sử dụng hay rửa tay không kĩ đã chạm vào đồ ăn thức uống dễ gây ra ngộ độc. Do vậy các bạn nên mang bảo hộ lao động, găng tay, khẩu trang y tế trước khi tiếp xúc với thuốc diệt chuột nhằm đảm bảo tính mạng cho mình và mọi người xung quanh.

Nguồn:
Tag: