Trang chủ » Mặc định Vé Tàu, xe Tết: Giá tăng nhưng không căng thẳng

Mặc định Vé Tàu, xe Tết: Giá tăng nhưng không căng thẳng

(Ngày đăng: 26-12-2013 09:20:43)
        
Tại Hà Nội các doanh nghiệp vận tải đã rục rịch thông báo tăng giá cước, trong khi đó Bến xe Miền Đông, TP HCM, giá vé xe phụ thu chủ yếu rơi vào các ngày cao điểm từ 24 đến 30 tháng Chạp...

Hà Nội: Xe khách rục rịch tăng giá
 
Đến thời điểm hiện tại, đã có 7 doanh nghiệp vận tải thông báo tăng giá cước, tuy nhiên, mức tăng không nhiều. Mặc dù vậy, hạn cuối cùng để các doanh nghiệp thông báo tăng giá vé dịp Tết (15/1) chưa đến nên danh sách này chắc chắn sẽ còn dài.
 
Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, đến thời điểm hiện tại, bến này mới nhận được đăng ký tăng giá vé xe của 7 DN, với mức tăng cao nhất chưa tới 20%. Cụ thể, doanh nghiệp tăng ít nhất là Công ty TNHH Văn Minh tăng hai tuyến Hà Nội - Hà Tĩnh, Hà Nội - Vinh từ 220.000 đồng lên 230.000 đồng (tương đương 5%). Doanh nghiệp tăng nhiều nhất là Công ty TNHH Tuấn Việt chạy tuyến Mỹ Đình - Đô Lương nâng từ 170.000 đồng - 200.000 đồng (tương đương 18%). Các doanh nghiệp khác chủ yếu tăng ở mức 12 - 13%. 
 
Cũng theo ông Tuấn, thời hạn đăng ký tăng giá vẫn còn khá dài. Cụ thể, Bến xe Mỹ Đình đã thông báo tới các đơn vị vận tải nào tăng giá phải đăng ký trước ngày 15/1/2014. "Sau ngày này, DN nào không đăng ký phải giữ nguyên giá cước” - ông Tuấn cho biết.
 
Tại Bến xe Giáp Bát, lãnh đạo bến xe khẳng định đến nay các doanh nghiệp vẫn chưa có động thái gì về việc tăng giá. Tuy nhiên, theo phán đoán của vị này, chắc chắn sẽ tăng giá trên một số tuyến cao điểm.
Nguồn:
Tag: