Trang chủ » Mất hàng tỉ USD vì du lịch \'chui\'

Mất hàng tỉ USD vì du lịch \'chui\'

(Ngày đăng: 03-01-2014 05:33:12)
        
Dù bị cấm nhưng nhiều doanh nghiệp nước ngoài, công ty liên doanh, các văn phòng đại diện nước ngoài tại VN vẫn công khai tổ chức đưa khách trong nước ra nước ngoài (outbound).

Theo luật du lịch và cam kết gia nhập WTO, những công ty du lịch có vốn đầu tư nước ngoài ở VN không được phép kinh doanh lữ hành nội địa và outbound. Hầu hết các nước đều quy định như vậy. Nhưng trên thực tế, hoạt động này vẫn được các công ty liên doanh công khai thực hiện.
 
Trang mạng của Công ty du lịch H. (một liên doanh với Nhật Bản) có nhiều nội dung quảng bá tour du lịch nước ngoài như Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản… cho khách Việt. Liên hệ với Công ty E. (một liên doanh du lịch với Pháp), nhân viên cũng ngay lập tức gửi thông tin chương trình châu Âu kèm hợp đồng, báo giá tour. Khi chúng tôi đặt vấn đề về việc các công ty nước ngoài không được làm outbound thì nhân viên tư vấn nói khách không nên quá lo lắng, bởi công ty được phép kinh doanh lữ hành quốc tế outbound từ nhiều năm nay. Giá tour tương đương với các công ty du lịch VN. Như thế, việc các công ty du lịch nước ngoài bán tour outbound cho khách Việt đang khá phổ biển ở nước ta.
Nguồn:
Tag: