Trang chủ » Máy móc hiện đại tiên tiến đang dần đến với người nông dân

Máy móc hiện đại tiên tiến đang dần đến với người nông dân

(Ngày đăng: 29-08-2016 15:59:17)
        
Nói đến người nông dân thì người ta nghĩ ngay đến với những loại máy móc thiết bị lạc hậu, lỗi thời. Nhưng cái gì cũng có thể thay đổi được. Với sự phát triển của xã hội và mục tiêu làm cuộc sống của con người ngày càng tốt đẹp hơn thì các máy móc hiện đại cũng đang được đến với người nông dân nhiều.

Ngày xưa, thời các cụ ông bà tổ tiên ta thường nấu cơm bằng nồi đất hoặc nồi gang bằng củi hoặc rơm dạ. Nhưng hiện nay việc sử dụng nồi cơm điện trong các bữa cơm là rất thịnh hành và hầu như nhà nào cũng có một chiếc. Sử dụng nhiên liệu điện là chính. Làm cho nồi cơm của chúng ta luôn nóng. Nồi cơm điện cũng như là một loại nồi hơi sử dụng hơi để hoạt động và giữ nóng đồ ăn. Và trước khi đến với tay người tiêu dùng cũng đã được kiểm định nồi hơi cẩn thận.

Máy móc hiện đại nữa như là máy gặt đập liên hoàn. Trước kia bố mẹ chúng ta phải rơi những giọt mồ hôi mới có thể đem những hạt lúa vàng về đến nhà. Nhưng hiện nay chỉ với số tiền nhỏ chúng ta cổ thể thuê một chiếc máy gặt đập liên hoàn vừa có thể gặt lúc vừa có thể tuốt luôn lúa, rất tiện lợi đúng không?

Người ta nói con trâu là đầu cơ nghiệp vì trước kia những thuở ruộng trước khi được gieo cấy lúa thì chúng ta phải cày bừa cho tơi. Mà muốn làm như vậy thì phương tiện làm sức kéo duy nhất đấy chính là con trâu. Chính vì thế mà dân gian ta có câu con trâu đi trước cái cày đi sau. Thấu hiểu được nỗi vất vả của người nông dân chiếc máy cày ra đời. Không tốn công sức của người nông dân mà hiệu quả rất cao. Cũng như máy gặt đập liên hoàn thì chúng ta cũng chỉ bỏ ra một số tiền nhỏ để thuê máy cày thế là thưở ruộng của nhà mình bằng phẳng rồi.

Máy móc cũng dần trở nên quen thuộc với người nông dân. Hiện nay khi nói đến người nông dân chúng ta không còn nghĩ đến những phương tiện lỗi thời mà thay vào đó là những máy móc hiện đại phục vụ cho điều kiện sản xuất của người dân. Hạn chế sức lao động mà con người bỏ ra so với trước kia.

Nguồn:
Tag: