Trang chủ » Mẹ không có sữa có nên dùng máy hút sữa?

Mẹ không có sữa có nên dùng máy hút sữa?

(Ngày đăng: 08-07-2016 17:42:51)
        
Khi sản phẩm máy hút sữa ra đời và ngày càng thịnh hành thì một ý tưởng khác là dùng máy hút sữa cho các mẹ không có hoặc ít sữa, tuy nhiên ý tưởng này có thật hay không?

Sữa mẹ là một nguồn dinh dưỡng quý giá mà ai trong chúng ta cũng biết tầm quan trọng của nó đối với sự phát triển của trẻ nhỏ và đặc biệt là trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng có sữa ngay sau khi sinh để có thể nuôi con bằng sữa mẹ, vấn đề này chủ yếu là do dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai của các mẹ không được cung cấp đủ dưỡng chất, khiến cơ thể không thể tạo ra được sữa trong quá trình quan trọng. Ngoài ra thì vấn đề này còn do một số người mẹ có cơ địa không tốt cũng có thể ảnh hưởng đến việc tạo ra sữa trong quá trình chăm sóc con.

Ngày xưa vấn đề này cũng thường hay xảy ra và chúng thường được giải quyết bằng các phương thuốc nam hoặc các loại thức ăn có tác dụng kích thích tạo ra sữa cho trẻ. Tuy nhiên thì trong quá trình nuôi con mà dùng thuốc thì có vẻ hơi không tốt một chút nào, dùng các loại thực phẩm có tác dụng hỗ trợ thì có lẽ còn có tác dụng. Ngày nay, khi các loại máy móc phát triển thì một thiết bị gọi là máy hút sữa được ra đời, nó nhằm phục vụ mục đích giúp các mẹ lấy sữa ra ngoài một cách an toàn và nhanh chóng mà không gây đau. Với ý tưởng như vậy thì có một ý tưởng khác nảy sinh mà các bà mẹ thường hay thắc mắc, đó chính là có thể dùng chiếc máy hút sữa này để giúp kích thích nguồn sữa của những bà mẹ không có sữa hay không?

Theo nghiên cứu và chuyên môn thì các chuyên gia khuyến cáo không nên dùng chiếc máy hút sữa vào mục đích này, đơn giản là vì lực hút của máy hút sữa không mạnh, nên có hút cả ngày thì những bà mẹ không có sữa cũng không thể nào có sữa được. Ngoài ra việc dùng máy hút sữa vào vấn đề này chưa được nghiên cứu cũng như chưa có một hướng dẫn cụ thể nào, nếu sử dụng thì tác hại của nó như thế nào không thể nói trước được. Vì vậy thông thời gian này tốt nhất vẫn không nên sử dụng máy hút sữa vào mục đích này.

Nguồn:
Tag: