Trang chủ » Mở rộng Tân Sơn Nhất hay xây mới sân bay Long Thành

Mở rộng Tân Sơn Nhất hay xây mới sân bay Long Thành

(Ngày đăng: 09-11-2013 07:25:06)
        
Kiến nghị không xây dựng sân bay quốc tế Long Thành của hai chuyên gia ngành hàng không gây xôn xao cộng đồng. Hàng ngàn bình luận của bạn đọc chia sẻ về vấn đề này theo 2 quan điểm trái ngược.

Hầu hết các ý kiến ủng hộ 2 chuyên gia trên đều cho rằng chi phí gần 8 tỷ USD để xây dựng mới sân bay quốc tế Long Thành là quá lãng phí trong thời buổi hiện nay.

Bạn đọc Song bung viết: “Nhu cầu sử dụng sân bay Long Thành đang ở thì tương lai trong khi hạ tầng giao thông cả nước chỗ nào cũng cần đầu tư ngay mà thiếu vốn. Hãy đầu tư vào hạ tầng đường bộ và đường sắt trước khi đầu tư vào hàng không”.

Đồng tình với quan điểm trên, bạn đọc PT Sai Gon cho biết thêm: “Nếu có dịp bạn đứng ở tòa nhà Big C trên đường Trường Chinh và nhìn vào sân bay Tân Sơn Nhất thì sẽ thấy còn quá nhiều đất trống”. Cũng theo bạn đọc này, nếu không xây dựng sân gôn trong sân bay phía tiếp giáp làng SOS Gò Vấp, và di dời các trạm sửa chữa khí tài ra ngoài để làm nhà ga thì Tân Sơn Nhất đủ sức đảm nhận nhiệm vụ trong tương lai.

Chưa hết, nhiều bạn đọc cũng không khỏi băn khoăn khi quãng đường di chuyển từ sân bay Long Thành về nội đô Sài Gòn (khoảng 60 km) sẽ xa hơn hiện tại và như vậy sẽ gây khó khăn, mệt mỏi cho các hành khách.

Thậm chí điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới ngành du lịch như bạn đọc Runi phân tích: “Hiện nay nước ta muốn phát triển mảng du lịch mà cái gì cũng đắt đỏ như nhà hàng, khách sạn, vé máy bay nội địa so với các quốc gia lân cận, giờ thêm việc vận chuyển từ Long Thành vào trung tâm thành phố xa xôi như vậy thì không bao giờ thu hút được du khách”.

Nguồn: http://vnexpress.net/
Tag: