Trang chủ » Món quà sinh nhật đáng nhớ

Món quà sinh nhật đáng nhớ

(Ngày đăng: 24-08-2016 14:26:54)
        
Bạn nghĩ gì trẻ em thích một cái gì đó, khi được chúng ta tặng cảm giác chúng trân quý và thích thú hơn rất nhiều. Món quà sinh nhật ‘Khay cơm nhựa’ mà tôi tặng cho cháu có lẽ là món quà nó yêu quý và cố gắng áp dụng nó nhiều nhất trong các bữa cơm.

 

Cháu tôi năm nay 5 tuổi, cháu học mầm non, ở tuổi này được mẹ chăm cho từng muỗng cơm, muỗng canh. Tuy nhiên điều đó khiến bé ỉ lại và không tự lập vào khả năng của mình. Chị tôi tìm cách để bé tự mình phát triển và tự mình trải nghiệm cuộc sống. Sinh nhật 5 tuổi  của bé tôi tặng cho bé khay cơm nhựa bốn ngăn, màu sắc tinh tế, dễ thương bé rất thích thú và sử dụng nó nhiều hơn.

Trước đây, mỗi lần đến bữa cơm thì chị tôi phải chăm bé từng muỗng cơm, bé ăn uống cũng khó khăn, bé lười ăn vô cùng, cứ bị chị tôi la hoài. Tìm đủ mọi cách dụ ăn, dụ đi chơi, dụ siêu thị…nhưng không mấy tiến triển tốt. Cảm thấy mệt mỏi mỗi khi đến bữa cơm. Tôi thấy thông tin như thế, tôi nghĩ bé thuộc trong giai đoạn phát triển, muốn chứng tỏ bản thân, muốn tự lập và đặc biệt làm cách nào để bé thích ăn và thích được tự lập.

Sinh nhật 5 tuổi của bé. Tôi tặng bé khay cơm nhựa mình thú cưng có 4 ngăn và màu sắc dễ thương. Ngăn hình con thỏ chứa ngăn cơm, ngăn canh, ngăn thức ăn, ngăn đựng rau.  Món quà bé rất thích, thích đến nỗi lúc nào cũng kêu mẹ xới cơm để ăn. Giải pháp đối với bé cũng dần tìm ra đúng hướng. Bé thích ăn cơm hơn, đặc biệt cùng gia đình ngồi quây quần bên mân cơm gia đình , bé tự lấy muỗng ăn như người lớn. Cảm giác gia đình và nhận thức trong bé giúp trí não bé phát triển hơn

Đó là món quà đánh giá sự phát triển và đang nhớ đối với bé. Bé thấy thích thú với khay cơm của mình. Bé có thể tự ăn, tự uống và dần dần cơ thể bé cũng phát triển hẳn lên nhờ khay cơm thần kỳ.

Nguồn:
Tag: