Trang chủ » Một số quy tắc bài trí phòng ăn đẹp mắt

Một số quy tắc bài trí phòng ăn đẹp mắt

(Ngày đăng: 09-08-2014 08:42:13)
        
Một bộ phòng ăn tiêu chuẩn thường gồm: bàn ăn, ghế ăn, tủ cạnh (sideboard) và tủ kính (glass cabinet).

. Bàn ăn

Tiêu chí khi lựa chọn bàn ăn phụ thuộc vào không gian cũng như số thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, chúng ta nên chọn bàn ăn to hơn một chút so với nhu cầu của gia đình. Ví dụ, với gia đình 4 người, bạn nên chọn bàn ăn 6 chỗ vì như vậy sẽ mang lại cảm giác thoải mái hơn trong quá trình sử dụng hàng ngày và hữu dụng khi nhà có khách

Màu vân gỗ sồi mang lại sự ấm áp và trang nhã cho cả phòng ăn.

Bàn ăn có nhiều hình dáng đa dạng như: chữ nhật, tròn, oval... Bàn ăn hình chữ nhật là loại thường được sử dụng và phổ biến nhất, dành cho 6 người. Bàn dạng này cần có chiều dài tối thiểu là 160 cm, tối ưu là 190 cm, chiểu rộng từ 90 đến 100 cm, chiều cao từ 74 đến 76 cm. Bạn nên lựa chọn những loại bàn có khả năng mở rộng khi cần. Điều này rất có lợi khi cần thêm chỗ cho người ngồi ăn mà vẫn đảm bảo được tính mỹ thuật của không gian phòng ăn. Ngoài ra, nếu chọn bàn cho 4 người ăn thì có thể chọn bàn chữ nhật kích thước 80x140cm hoặc 90x160cm.

Kiểu bàn hình oval được làm từ gỗ óc chó tạo nên sự sang trọng cho không gian phòng ăn của gia chủ.

Khi dùng bàn tròn, tất cả các thành viên trong gia đình có thể thấy nhau và dễ dàng trò chuyện hơn. Quy tắc chọn bàn tròn là bàn với đường kính khoảng 100 cm sẽ phù hợp cho 3-4 người ăn, thêm hai người nữa thì đường kính của bàn cần rộng thêm khoảng 25cm. Bàn tròn phù hợp với căn phòng rộng, vuông vắn.

Nguồn:
Tag: