Trang chủ » Năng suất lao động tăng lên từ khi đưa máy gặt đập vào dùng

Năng suất lao động tăng lên từ khi đưa máy gặt đập vào dùng

(Ngày đăng: 03-10-2016 15:22:05)
        
Loại máy gặt đập liên hợp đã không còn xa lạ gì nữa với nhà nông, bởi đó đã dần trở thành một công cụ quen thuộc, được dùng nhiều mỗi khi vào mùa thu hoạch lúa. Không còn nhiều hình ảnh của những người lao động khom lưng cắt lúa như trước đây nữa, mà thay vào đó là sự hiện diện của những chiếc máy gặt hiện đại, một dấu hiệu cho thấy sự thay đổi lớn của nền nông nghiệp nước nhà.

Năng suất lao động tăng lên từ khi đưa máy gặt đập vào dùng

Kể từ khi đưa máy gặt đập liên hợp vào sử dụng, người ta nhận thấy rất rõ năng suất lao động tăng lên đáng kể, đem lại nhiều lợi ích cho những người trồng lúa ở nước ta.

Năng suất lao động tăng lên rõ rệt khi dùng máy gặt đập liên hợp Kubota là thứ mà những ai đã từng dùng qua đều thấy rất rõ. Quá trình thu hoạch lúa diễn ra nhanh và đảm bảo, không cần nhiều nhân công lao động, đó là những gì mà loại máy này đem lại, bởi lẽ với thiết kế hiện có của nó đã thay thế cho gần như toàn bộ các khâu cần thực hiện của cách làm việc cũ trước đó.

Tích hợp trên máy gặt đập liên hợp Kubota là hệ thống lưỡi cắt đảm nhận nhiệm vụ cắt, sau đó đưa lúa vào băng chuyền để đập và tách hạt ra khỏi thân, tiếp theo là chuyển tới bộ phận đang có bao chứa đang chờ. Một dây chuyền làm việc hiện đại được lắp đặt sẵn trên một chiếc máy gặt hiện đại như vậy rất tiện lợi, nó giúp người nông dân đỡ phải vất vả khi thực hiện nhiều công đoạn như trước.

Với khả năng làm việc nhanh và hiệu quà, máy gặt đập liên hợp Kubota giúp năng suất lao động tăng lên đáng kể. Khi dùng cách làm truyền thống, với một lượng nhân công đang có, muốn thu hoạch được một mẫu ruộng thì cần phải mất đến ít nhất nữa ngày. Nhưng khi dùng máy gặt thì lại khác, chỉ với vài người và vài tiếng đồng hồ là mọi chuyện đã được giải quyết xong.

Những gì mà chiếc máy gặt đập đem lại la vô cùng có lợi cho hoạt động sản xuất lúa của bà con, vì vậy không lý do gì mà mọi người lại không đưa nó vào ứng dụng rộng rãi. Chỉ ngoại trừ một số cánh đồng có điều kiện không phù hợp, như vậy máy gặt sẽ không phát huy tốt chức năng vốn có của nó.

Nguồn:
Tag: