Trang chủ » Nghĩa vụ của doanh nghiệp sau khi thành lập xong

Nghĩa vụ của doanh nghiệp sau khi thành lập xong

(Ngày đăng: 04-08-2016 10:41:04)
        
Sau khi thành lập doanh nghiệp xong là các cá nhân có thể tự do không cần quan tâm đến vấn đề trong việc tuân thủ các quy định pháp luật nữa, do vậy sau khi thành lập doanh nghiệp xong chúng ta cũng nên thực hiện những nghĩa vụ theo pháp luật quy định.

 

Sau khi thực hiện doanh nghiệp với những giấy tờ quy định hợp pháp thì các doanh nghiệp khi đi vào hoạt động cũng cần tuân thủ nghĩa vụ công dân về việc hoạt động của doanh nghiệp, các cá nhân khi kinh doanh hoạt động phải kinh doanh đúng ngành nghề đã được ghi trong giấy phép kinh doanh trán trường hợp ghi 1 đằng làm 1 nẻo. Nếu những nội dung trong giấy đăng kí doanh nghiệp chưa chính xác so với nội dung hồ sơ đăng kí thì các doanh nghiệp không được tự ý sữa đổi nội dung, mà thay vào đó nên gửi thông báo lên cơ quan đăng kí kinh doanh để điều chỉnh cho phù hợp, nếu cố tình vi phạm sẽ xử phạt vi phạm hành chính.

Đồng thời pháp tổ chức các công tác kế toán và nộp báo cáo tài chính trung thực, chính xác theo đúng thời hạn pháp luật, và  đăng kế khai thuế, nộp thuế và thực hiện khác nghĩa vụ tài chính khác theo quy định pháp luật. Bên cạnh đó phải thực hiện các chính sách đảm bảo những lợi ích cho người lao động bằng cách thực hiện mua các chế độ bảo hiểm y tế, xã hội… theo đúng các quy định pháp luật cho người lao động, chịu trách nhiệm mọi hoạt động kinh doanh chất lượng hàng hoá sản xuất của doanh nghiệp.

Ngoài ra các doanh nghệp cũng nên thống kế định kỳ tình hình cũng như các thông tin của doanh nghiệp sau đó nộp lên các cơ quan thẩm quyền nếu có gì phát hiện sai xót, thiếu chính xác, để có thể bổ xung kịp thời và sữa đổi. Thực hiện đúng các quy định an ninh trật tự cũng như an toàn trong hoạt động kinh doanh… trong quá trình thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp nếu có gì sai xót hay không thắc mắc cũng ta có thể liên hệ với các luật sư tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp là được.

Nguồn:
Tag: